Tìm hiểu nguyên nhân làm cho lốc lạnh điều hòa ô tô bị hư hỏng
Phụ tùng ô tô


Tìm hiểu nguyên nhân làm cho lốc lạnh điều hòa ô tô bị hư hỏng

Lốc điều hòa ô tô hay còn gọi là lốc lạnh ô tô là thiết bị vô cùng quan trọng, nó có thể làm ảnh hưởng tới khả năng hoạt động của hệ thống điều hòa trên xe. Có rất nhiều nguyên nhân làm cho thiết bị này bị hư hỏng sau một thời gian dài sử dụng.

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho lốc điều hòa ô tô bị hư hỏng sau một thời gian dài sử dụng
Có rất nhiều nguyên nhân làm cho lốc điều hòa ô tô bị hư hỏng sau một thời gian dài sử dụng.

Dưới đây là một số nguyên nhân chính thường làm cho lốc lạnh điều hòa ô tô bị hư hỏng:

1. Nguyên nhân bên ngoài

Thay thế lốc lạnh điều hòa kém chất lượng, không rõ nguồn gốc

Giống như các loại phụ tùng ô tô khác, thiết bị phụ tùng lốc điều hòa ô tô được bán tràn lan trên thị trường nước ta. Không khó để tìm mua thiết bị này, thế nhưng cũng có rất nhiều cửa hàng phụ tùng ô tô uy tín. Nếu mua phải thiết bị lốc lạnh điều hòa kém chất lượng, không rõ nguồn gốc thì khi sử dụng sẽ làm ảnh hưởng lớn tới nhiều thiết bị trên xe. Vì vậy, khi mua lốc điều hòa ô tô thì nên tìm những địa chỉ cửa hàng phụ tùng ô tô uy tín.

Không bảo dưỡng lốc lạnh thường xuyên

Lốc lạnh điều hòa ô tô cũng cần được kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ. Nếu không bảo dưỡng định kỳ cho thiết bị này, có thể sẽ làm ảnh hưởng lớn tới quá trình hoạt động của động cơ cũng như khả năng hoạt động của các thiết bị khác trên xe.

Lốc lạnh điều hòa ô tô cũng cần được kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ
Lốc lạnh điều hòa ô tô cũng cần được kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ.

Sửa chữa và bảo dưỡng không đúng quy trình kỹ thuật

Một số trường hợp lốc điều hòa ô tô bị hư hỏng do sửa chữa và bảo dưỡng tại những địa chỉ không uy tín, ít kinh nghiệm, dẫn tới bảo dưỡng sai quy trình kỹ thuật làm cho thiết bị này bị hư hỏng. Để tránh tình trạng lốc lạnh điều hòa ô tô bị hưu hỏng do bảo dưỡng sai quy trình kỹ thuật thì lời khuyên cho các chủ xe là nên mang xe đi bảo dưỡng và sửa chữa tại những cửa hàng phụ tùng ô tô uy tín.

Xem thêm: Cách khắc phục lốc điều hòa bị kêu tốt nhất

Bên cạnh đó, các chuyên gia công nghệ ô tô cũng khuyến cáo người dùng nên thường xuyên bảo dưỡng hệ thống điều hòa trên xe để đảm bảo cho xe luôn hoạt động tốt nhất, đồng thời cũng dễ dàng phát hiện và sửa chữa những lỗi hư hỏng kịp thời.

Lốc lạnh luôn hoạt động trong chế độ tải lớn

Lốc lạnh ô tô sẽ hoạt động ở chế độ tải lớn nếu bị thiếu gas, gas không đều hay kém chất lượng. Khi lốc lạnh ô tô hoạt động trong chế độ tải lớn sẽ làm cho lốc lạnh nóng lên, dừng hoạt động, làm ảnh hưởng đến rất nhiều thiết bị liên quan.

Do việc lắp ráp không đúng với thông số kỹ thuật hoặc kém chất lượng cũng làm cho dàn lạnh hay dàn nóng trên xe ô tô hoạt động ở chế độ tải lớn. Do đó, các chủ xe nên bảo dưỡng định kỳ các thiết bị có trong hệ thống điều hòa của ô tô, làm giảm tải cho lốc điều hòa, giúp cho thiết bị này có thể hoạt động tốt.

2. Nguyên nhân bên trong

Dầu bôi trơn cho lốc lạnh điều hòa

Một nguyên nhân nữa cũng có thể làm cho lốc lạnh điều hòa bị hư hỏng đó chính là dầu bôi trơn. Nếu dầu bôi trơn mà không đúng thông số kỹ thuật hay dầu bôi trơn bị thiếu sẽ làm cho lốc lạnh điều hòa bị khô, khiến cho thiết bị này phải hoạt động trong chế độ tải lớn, điều này khiến cho thiết bị nhanh bị hư hỏng.

Nếu dầu bôi trơn mà không đúng thông số kỹ thuật hay thiếu cũng làm cho lốc điều hòa hư hỏng
Nếu dầu bôi trơn mà không đúng thông số kỹ thuật hay thiếu cũng làm cho lốc điều hòa hư hỏng.

Bi lốc lạnh bị hỏng hoặc vỡ

Nếu như bi lốc lạnh mà không được bôi trơn thường xuyên, hay lắp phải loại kém chất lượng, không đúng chủng loại cũng sẽ làm cho lốc lạnh điều hòa bị hư hỏng. Chính vì vậy mà người dùng nên chú ý thay thế bi lốc đúng chủng loại, đúng thông số kỹ thuật và được bôi trơn thường xuyên để giúp cho thiết bị lốc lạnh điều hòa hoạt động bền bỉ, không bị hư hỏng.

Gas lạnh kém chất lượng

Một trong những nguyên nhân cũng có thể làm cho lốc lạnh điều hòa bị hư hỏng đó là gas lạnh. Nếu thay phải gas lạnh kém chất lượng cũng sẽ làm cho thiết bị lốc lạnh điều hòa nhanh bị hư hỏng. Vì vậy, nếu cần bổ sung gas lạnh cho chiếc xế yêu, các chủ xe nên tìm tới những cửa hàng phụ tùng ô tô uy tín. Việc bổ sung gas lạnh trên ô tô cần được thực hiện đúng định kỳ vì khi nén gas lạnh ở áp suất cao sẽ khiến cho thiết bị lốc lạnh điều hòa luôn cần được nạp gas đầy đủ.

Tham khảo ngay: Hướng dẫn cách nạp gas cho điều hòa xe ô tô tại nhà

Ly hợp đầu lốc nén bị trượt hoặc lắp sai

Trong quá trình bảo dưỡng hoặc lắp đặt, ly hợp đầu lốc trên ô tô sẽ bị mòn, cong vênh, hoặc căn chỉnh sai sẽ làm cho châm điện đầu lốc không đủ lực hút, hoạt động kém cũng khiến cho lốc lạnh điều hòa bị hư hỏng.

Trên đây là một số nguyên nhân thường làm cho lốc điều hòa ô tô bị hư hỏng. Nếu xế yêu của bạn cần được thay thế lốc lạnh điều hòa, hệ thống điều hòa hay bất kỳ các thiết bị phụ tùng ô tô nào thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0986.829.800 để được tư  vẫn cũng như hỗ trợ miễn phí.
Thiết bị kiểm tra điện không thể thiếu trong sửa chữa ô tô
Thiết bị kiểm tra điện không thể thiếu trong sửa chữa ô tô
Ô tô là phương tiện đi lại hiện đại đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Để đảm bảo “xế hộp” của bạn luôn an toàn, hãy trang bị các loại th...
Kinh nghiệm mua máy đánh bóng ô tô tốt, chính hãng
Kinh nghiệm mua máy đánh bóng ô tô tốt, chính hãng
Máy đánh bóng ô tô cầm tay là dòng sản phẩm có kích thước gọn, chuyên dùng để vệ sinh, làm sạch bề mặt xe hơi, được ...
Nguyên nhân và cách khắc phục xe ô tô bị rò điện
Nguyên nhân và cách khắc phục xe ô tô bị rò điện
Hao điện nhanh là biểu hiện xe hơi của bạn đang gặp vấn đề. Cần tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục nhanh để tránh gây ảnh hưởng xấu. Nguyên nh&...
Cách kiểm tra hệ thống sạc ô tô đơn giản tại nhà
Cách kiểm tra hệ thống sạc ô tô đơn giản tại nhà
Máy phát điện và hệ thống sạc có ảnh hưởng đáng kể đến chiếc xe hơi của bạn. Hãy kiểm tra chúng định kỳ để đảm bảo tránh gián đoạn v&a...
Gợi ý lựa chọn máy rửa xe chuyên nghiệp cho garage ô tô
Gợi ý lựa chọn máy rửa xe chuyên nghiệp cho garage ô tô
Khác với nhu cầu rửa xe trong gia đình, việc chăm sóc xe ô tô tại các garage chuyên nghiệp chắc chắn sẽ cần đến máy khả năng làm việc mạn...
Hướng dẫn bạn vệ sinh nội thất ô tô tại nhà đơn giản
Hướng dẫn bạn vệ sinh nội thất ô tô tại nhà đơn giản
Sau một thời gian dài sử dụng, nội thất của chiếc xe sẽ xuống màu do tác động của thời tiết, bụi bẩn, do mồ hôi tay tác động và nó làm mất vẻ ...
Nguyên nhân và cách giải quyết lỗi cá vàng xuất hiện trên táp lô
Nguyên nhân và cách giải quyết lỗi cá vàng xuất hiện trên táp lô
Ô tô dù tốt tới đâu thì đôi lúc cũng sẽ xuất hiện một số lỗi mà các chủ xe nên biết để có thể tự khắc phục. Một trong những l...
Hướng dẫn cách bảo dưỡng đúng cách cho xe ô tô
Hướng dẫn cách bảo dưỡng đúng cách cho xe ô tô
Động cơ và hệ thống các phụ tùng ô tô trên chiếc xế yêu của bạn sẽ không có tuổi thọ tốt nếu bạn không biết cách bảo dưỡng xe ...
Hướng dẫn cách lựa chọn gara ô tô sửa chữa uy tín
Hướng dẫn cách lựa chọn gara ô tô sửa chữa uy tín
Vấn đề tìm kiếm gara sửa chữa ô tô luôn là mối băn khoăn của nhiều chủ xe ô tô hiện nay. Vào hãng bảo dưỡng thì chi phí cao h...

LOGO ĐỐI TÁC Phụ tùng ô tô