Những điều không nên làm khi lái xe ô tô
Phụ tùng ô tô


Những điều không nên làm khi lái xe ô tô

Khi lái xe ô tô dù là tài mới hay tài có kinh nghiệm đường trường thì đều phải tuân thủ các quy định để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người đang cùng tham gia giao thông. Đặc biệt, có một số điểm mà các lái xe tuyệt đối cần tránh khi chạy xe.

Có một số điểm mà các lái xe tuyệt đối cần tránh khi chạy xe
Có một số điểm mà các lái xe tuyệt đối cần tránh khi chạy xe.

Dưới đây là một số điều cần tránh khi lái xe ô tô mà bạn cần phải biết đó là:

Hút thuốc

Điều đầu tiên mà các lái xe cần tránh khi chạy xe trên đường đó là không được hút thuốc. Vì khi hút thuốc, cửa xe sẽ phải mở để cho thoáng, thoát mùi thuốc ra ngoài nhưng điều này lại khiến cho gió có thể làm bụi tàn thuốc bay vào mắt làm lái xe mất kiểm soát, thậm chí tàn thuốc bay vào nội thất trên xe có thể gây cháy, vô cùng nguy hiểm.

Điều đầu tiên mà các lái xe cần tránh khi chạy xe trên đường đó là không được hút thuốc
Điều đầu tiên mà các lái xe cần tránh khi chạy xe trên đường đó là không được hút thuốc.

Thò đầu ra cửa sổ

Điểm cần tránh thứ 2 mà các lái xe nên biết đó là tuyệt đối không được thò đầu ra cửa sổ khi đang chạy xe. Vì khi thò đầu ra cửa sổ lúc đang lái xe sẽ khiến cho tài xế không kiểm soát được vô lăng rất dễ xảy ra tai nạn, thậm chí thò đầu ra cũng có thể gây mất an toàn giao thông khi bất ngờ có xe khác chạy vượt qua, vô cùng nguy hiểm.

Nghe nhạc hay hát hò quá lớn

Việc nghe nhạc trên xe ô tô khi di chuyển sẽ giúp chúng ta thư giãn tuy nhiên, nếu nghe quá lớn hay say sưa hát theo thì có thể khiến bạn không chủ động xử lý được những tình huống bất ngờ xảy ra.

Nếu nghe nhạc quá lớn hay say sưa hát theo thì có thể khiến bạn không chủ động xử lý
Nếu nghe nhạc quá lớn hay say sưa hát theo thì có thể khiến bạn không chủ động xử lý.

Khi lái xe đeo tai nghe

Việc đeo tai nghe sẽ giúp bạn nhận cuộc gọi dễ dàng hơn mà vẫn lái xe bình thường tuy nhiên, nếu mải mê nghe cuộc gọi cũng sẽ khiến bạn mất tập trung khi cầm vô lăng, những tình huống bất ngờ xảy ra khiến bạn mất kiểm soát.

Đi giày cao gót, dép lê

Thực tế cho thấy có rất nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra mà nguyên nhân chính là do lái xe đi giày cao gót và dép lê. Vì khi gặp những tình huống bất ngờ xảy ra, lái xe thường bị động, luống cuống nên nếu đi giày cao gót thì khi xử lý đạp phanh sẽ không nhanh nhạy và thậm chí còn bị trượt chân khỏi bàn đạp phanh. Lời khuyên cho các lái xe đó là nên sử dụng giày đế bằng hay dép quai hậu khi chạy xe.

Phương pháp xử lý hiệu quả tình trạng kẹt chân côn xe ô tô

Mất tập trung do những yếu tố xung quanh

Nếu khi chạy xe ô tô mà bạn lại tập trung để ý những cảnh vật ấn tượng hay những bảng quảng cáo sẽ rất nguy hiểm, nhất là khi tình huống bất ngờ xảy ra bạn sẽ không kịp thời điều chính được vô lăng cũng như chân phanh.

Vừa trang điểm vừa lái xe

Có rất nhiều chị em phụ nữ khi lái xe ô tô vừa trang điểm vừa điều khiển xe, việc làm này vô cùng nguy hiểm cho bản thân và những người đang cùng tham gia giao thông. Nếu bạn tập trung trang điểm thì khi gặp phải tình huống phanh gấp chắc chắn sẽ không xử lý kịp thời, rất dễ gây tai nạn.

Nếu bạn tập trung trang điểm thì khi gặp phải tình huống phanh gấp chắc chắn sẽ không xử lý kịp thời
Nếu bạn tập trung trang điểm thì khi gặp phải tình huống phanh gấp chắc chắn sẽ không xử lý kịp thời.

Dùng đầu gối hay khuỷu tay để lái xe

Các lái xe cần lưu ý tuyệt đối không dùng đầu gối hay khuỷu tay để lái xe. Vì khi di chuyển trên đường rất hay gặp phải những tình huống bất ngờ xảy ra nếu chúng ta dùng khuỷu tay hay đầu gối để lái xe thì sẽ không kịp thời xử lý được tình huống mà gây mất an toàn giao thông.

Thay đồ trên xe

Nhiều người do bị muộn làm hay muộn cuộc gặp gỡ quan trọng mà vừa lái xe vừa thay đồ, hành động này rất nguy hiểm, có thể gây tai nạn nghiêm trọng nếu gặp phải tình huống bất ngờ xảy ra. Do đó, lái xe tuyệt đối không nên vừa thay đồ vừa điều khiển xe.

Chở thú cưng trên xe

Nếu lái xe mà chở theo thú cưng, bạn sẽ không tập trung kiểm soát được vô lăng vì bị thú cưng làm phiền. Nên để đảm bảo an toàn khi lái xe trên đường tốt nhất các tài xế không đem thao thú cưng.

Trên đây là một số những điều cần tránh khi lái xe ô tô. Nếu bạn cần tư vấn thêm hay muốn mua các thiết bị phụ tùng ô tô, bạn có thể liên hệ theo số 0986.829.800 hoặc tìm mua tại các cửa hàng của trung tâm phụ tùng CPA địa chỉ tại Hà Nội để được đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ tư vấn và hỗ trợ quý khách một cách trực tiếp nhất.
Thiết bị kiểm tra điện không thể thiếu trong sửa chữa ô tô
Thiết bị kiểm tra điện không thể thiếu trong sửa chữa ô tô
Ô tô là phương tiện đi lại hiện đại đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Để đảm bảo “xế hộp” của bạn luôn an toàn, hãy trang bị các loại th...
Kinh nghiệm mua máy đánh bóng ô tô tốt, chính hãng
Kinh nghiệm mua máy đánh bóng ô tô tốt, chính hãng
Máy đánh bóng ô tô cầm tay là dòng sản phẩm có kích thước gọn, chuyên dùng để vệ sinh, làm sạch bề mặt xe hơi, được ...
Nguyên nhân và cách khắc phục xe ô tô bị rò điện
Nguyên nhân và cách khắc phục xe ô tô bị rò điện
Hao điện nhanh là biểu hiện xe hơi của bạn đang gặp vấn đề. Cần tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục nhanh để tránh gây ảnh hưởng xấu. Nguyên nh&...
Cách kiểm tra hệ thống sạc ô tô đơn giản tại nhà
Cách kiểm tra hệ thống sạc ô tô đơn giản tại nhà
Máy phát điện và hệ thống sạc có ảnh hưởng đáng kể đến chiếc xe hơi của bạn. Hãy kiểm tra chúng định kỳ để đảm bảo tránh gián đoạn v&a...
Gợi ý lựa chọn máy rửa xe chuyên nghiệp cho garage ô tô
Gợi ý lựa chọn máy rửa xe chuyên nghiệp cho garage ô tô
Khác với nhu cầu rửa xe trong gia đình, việc chăm sóc xe ô tô tại các garage chuyên nghiệp chắc chắn sẽ cần đến máy khả năng làm việc mạn...
Hướng dẫn bạn vệ sinh nội thất ô tô tại nhà đơn giản
Hướng dẫn bạn vệ sinh nội thất ô tô tại nhà đơn giản
Sau một thời gian dài sử dụng, nội thất của chiếc xe sẽ xuống màu do tác động của thời tiết, bụi bẩn, do mồ hôi tay tác động và nó làm mất vẻ ...
Nguyên nhân và cách giải quyết lỗi cá vàng xuất hiện trên táp lô
Nguyên nhân và cách giải quyết lỗi cá vàng xuất hiện trên táp lô
Ô tô dù tốt tới đâu thì đôi lúc cũng sẽ xuất hiện một số lỗi mà các chủ xe nên biết để có thể tự khắc phục. Một trong những l...
Hướng dẫn cách bảo dưỡng đúng cách cho xe ô tô
Hướng dẫn cách bảo dưỡng đúng cách cho xe ô tô
Động cơ và hệ thống các phụ tùng ô tô trên chiếc xế yêu của bạn sẽ không có tuổi thọ tốt nếu bạn không biết cách bảo dưỡng xe ...
Hướng dẫn cách lựa chọn gara ô tô sửa chữa uy tín
Hướng dẫn cách lựa chọn gara ô tô sửa chữa uy tín
Vấn đề tìm kiếm gara sửa chữa ô tô luôn là mối băn khoăn của nhiều chủ xe ô tô hiện nay. Vào hãng bảo dưỡng thì chi phí cao h...

LOGO ĐỐI TÁC Phụ tùng ô tô