Điểm khác biệt giữa xe Kia Morning nhập khẩu và xe lắp ráp trong nước
Phụ tùng ô tô


Điểm khác biệt giữa xe Kia Morning nhập khẩu và xe lắp ráp trong nước

Kia Morning thời điểm mới xuất hiện cho đến nay đã vô cùng hút khách nhờ thiết kế nhỏ gọn, trang bị phụ tùng xe Kia Morning tốt, giá cả phải chăng. Trên thị trường nước ta thì dòng xe này có 2 loại đó là loại nhập khẩu và loại lắp ráp trong nước.

Dòng xe Kia Morning có 2 loại đó là loại nhập khẩu và loại lắp ráp trong nước
Dòng xe Kia Morning có 2 loại đó là loại nhập khẩu và loại lắp ráp trong nước.

Ô tô Kia Morning loại lắp ráp trong nước đã có thêm phiên bản 2016 phát hành từ giữa năm 2015, thế nhưng cũng phiên bản này thì loại xe nhập khẩu lại có rất ít trên thị trường nước ta hiện nay. Phiên bản cao cấp nhất 2016 của dòng xe này đó chính là bản Kia Morning 2016 Si. Vậy phiên bản Kia Morning 2016 Si nhập khẩu khác gì so với bản lắp ráp trong nước?

Động cơ và hộp số

Theo thông tin đăng tải trên trang website chính thức của Kia Hàn Quốc và Kia toàn cầu thì dòng Kia Morning 2016 Si có tới 4 lựa chọn động cơ khác nhau. Các dòng xe Kia Morning 2016 nhập khẩu từ Hàn Quốc thì chủ yếu được trang bị động cơ TCI dung tích 1.0L và hộp số CVT với 106 mã lực.

Kia Morning 2016 nhập khẩu từ Hàn Quốc thì chủ yếu được trang bị động cơ TCI dung tích 1.0L
Kia Morning 2016 nhập khẩu từ Hàn Quốc thì chủ yếu được trang bị động cơ TCI dung tích 1.0L.

Thế nhưng dòng Kia Morning 2016 Si bản lắp ráp trong nước lại được trang bị động cơ Kappa dung tích 1.25L. Dòng xe này bản lắp ráp trong nước cũng có 2 lựa chọn hộp số gồm một bản trang bị hộp số sàn 5 cấp và một bản trang bị hộp số tự động 4 cấp 86 mã lực.

Với dòng xe Kia Morning 2016 Si nhập khẩu tại Hàn Quốc trang bị hộp số CVT, sử dụng phương pháp truyền động cô roa, chạy êm hơn, tăng tốc cũng tốt hơn so với bản lắp ráp trong nước. Tuy nhiên, dòng xe nhập khẩu lại kém bền hơn so với dòng xe lắp ráp trong nước trang bị hộp số sử dụng bánh răng.

Đừng bỏ qua: Mẹo bảo dưỡng và thay thế lọc gió động cơ trên xe Kia Morning

Nội thất và các tiện ích

So với phụ tùng dòng xe nhập khẩu thì phụ tùng xe Kia Morning 2016 Si lắp ráp trong nước không được trang bị cửa sổ trời, không có cổng âm thanh Aux và USB tại hốc chứa đồ gần cần số. Thế nhưng, dòng xe nhập khẩu tại Hàn Quốc đã loại bỏ khả năng đọc đĩa DVD trên chiếc màn hình giải trí.

Dòng xe nhập khẩu tại Hàn Quốc đã loại bỏ khả năng đọc đĩa DVD trên chiếc màn hình giải trí
Dòng xe nhập khẩu tại Hàn Quốc đã loại bỏ khả năng đọc đĩa DVD trên chiếc màn hình giải trí.

Ngoài ra, dòng xe nhập khẩu cũng không sử dụng chìa khoá lỗ như trước mà thay vào đó xe được trang bị nút bấm khởi động. Xe cũng có một chút thay đổi như vô lăng được bọc da, có thêm phím trả lời cuộc gọi, có chế độ sưởi vô lăng, có đèn ở khu vực chân người lái.

Trong khi đó, bản lắp ráp trong nước lại thiếu đi chế độ sưởi ghế, vật liệu da trang bị trên xe cũng không cao cấp bằng vật liệu da trên dòng xe nhập khẩu. Cả dòng xe nhập khẩu và dòng lắp ráp trong nước đều trang bị hệ thống điều hoà tự động.

Công nghệ an toàn

Dòng xe lắp ráp trong nước chỉ được trang bị 2 túi khí mà không phải 6 túi khí như bản nhập khẩu, chỉ có 2 bánh trước là phanh đĩa, 2 phanh sau là tang trống. Trong khi đó, bản nhập khẩu có tới 4 phanh đĩa trên cả 4 bánh.

Cả bản lắp ráp trong nước cũng như bản nhập khẩu đều được trang bị hệ thống chống bó phanh ABS. Nhưng bản lắp ráp trong nước lại không được trang bị hệ thống cân bằng điện tử ESC, hệ thống ổn định thân xe VSM, cảm biến áp suất lốp hay công nghệ hỗ trợ khởi hành ngang dốc HAC, không có camera lùi được đặt dưới logo Kia phía sau, loại bỏ tính năng gập gương tự động, tính năng đèn pha tự động và gạt mưa cũng không có trên dòng xe lắp ráp trong nước. Trong khi đó, tất cả những tính năng trên đều có trên dòng xe nhập khẩu.

Bản lắp ráp trong nước cũng như bản nhập khẩu đều được trang bị hệ thống chống bó phanh ABS.
Bản lắp ráp trong nước cũng như bản nhập khẩu đều được trang bị hệ thống chống bó phanh ABS.

Có thể thấy, dòng xe Kia Morning 2016 Si lắp ráp trong nước chỉ tương đương với dòng xe Kia Morning 2014 nhập khẩu. Do đó, dòng xe lắp ráp trong nước bao giờ cũng có giá rẻ hơn so với dòng xe nhập khẩu. Thế nhưng với tiện ích và tính năng tốt hơn nên dòng xe nhập khẩu luôn được lựa chọn nhiều hơn so với dòng xe lắp ráp trong nước.

Trên đây là một số khác biệt cơ bản giữa dòng xe Kia Morning 2016 Si lắp ráp trong nước và bản nhập khẩu. Nếu có bất cứ thắc mắc nào bạn có thể comment bên dưới bài viết hoặc nếu bạn có nhu cầu mua thiết bị phụ tùng xe Kia hay các dòng ô tô khác bạn cũng có thể mua tại trung tâm phụ tùng CPA, nơi phân phối phụ tùng  ô tô chính hãng lớn nhất tại Hà Nội với chất lượng đảm bảo uy tín, giá thành phải chăng cùng những chính sách bảo hành theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất.
Thiết bị kiểm tra điện không thể thiếu trong sửa chữa ô tô
Thiết bị kiểm tra điện không thể thiếu trong sửa chữa ô tô
Ô tô là phương tiện đi lại hiện đại đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Để đảm bảo “xế hộp” của bạn luôn an toàn, hãy trang bị các loại th...
Kinh nghiệm mua máy đánh bóng ô tô tốt, chính hãng
Kinh nghiệm mua máy đánh bóng ô tô tốt, chính hãng
Máy đánh bóng ô tô cầm tay là dòng sản phẩm có kích thước gọn, chuyên dùng để vệ sinh, làm sạch bề mặt xe hơi, được ...
Nguyên nhân và cách khắc phục xe ô tô bị rò điện
Nguyên nhân và cách khắc phục xe ô tô bị rò điện
Hao điện nhanh là biểu hiện xe hơi của bạn đang gặp vấn đề. Cần tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục nhanh để tránh gây ảnh hưởng xấu. Nguyên nh&...
Cách kiểm tra hệ thống sạc ô tô đơn giản tại nhà
Cách kiểm tra hệ thống sạc ô tô đơn giản tại nhà
Máy phát điện và hệ thống sạc có ảnh hưởng đáng kể đến chiếc xe hơi của bạn. Hãy kiểm tra chúng định kỳ để đảm bảo tránh gián đoạn v&a...
Gợi ý lựa chọn máy rửa xe chuyên nghiệp cho garage ô tô
Gợi ý lựa chọn máy rửa xe chuyên nghiệp cho garage ô tô
Khác với nhu cầu rửa xe trong gia đình, việc chăm sóc xe ô tô tại các garage chuyên nghiệp chắc chắn sẽ cần đến máy khả năng làm việc mạn...
Hướng dẫn bạn vệ sinh nội thất ô tô tại nhà đơn giản
Hướng dẫn bạn vệ sinh nội thất ô tô tại nhà đơn giản
Sau một thời gian dài sử dụng, nội thất của chiếc xe sẽ xuống màu do tác động của thời tiết, bụi bẩn, do mồ hôi tay tác động và nó làm mất vẻ ...
Nguyên nhân và cách giải quyết lỗi cá vàng xuất hiện trên táp lô
Nguyên nhân và cách giải quyết lỗi cá vàng xuất hiện trên táp lô
Ô tô dù tốt tới đâu thì đôi lúc cũng sẽ xuất hiện một số lỗi mà các chủ xe nên biết để có thể tự khắc phục. Một trong những l...
Hướng dẫn cách bảo dưỡng đúng cách cho xe ô tô
Hướng dẫn cách bảo dưỡng đúng cách cho xe ô tô
Động cơ và hệ thống các phụ tùng ô tô trên chiếc xế yêu của bạn sẽ không có tuổi thọ tốt nếu bạn không biết cách bảo dưỡng xe ...
Hướng dẫn cách lựa chọn gara ô tô sửa chữa uy tín
Hướng dẫn cách lựa chọn gara ô tô sửa chữa uy tín
Vấn đề tìm kiếm gara sửa chữa ô tô luôn là mối băn khoăn của nhiều chủ xe ô tô hiện nay. Vào hãng bảo dưỡng thì chi phí cao h...

LOGO ĐỐI TÁC Phụ tùng ô tô