13 chi tiết phụ tùng cần thay mới theo đúng định kỳ của Toyota
Phụ tùng ô tô


13 chi tiết phụ tùng cần thay mới theo đúng định kỳ của Toyota

Một chiếc xe ô tô dù có đắt tiền tới đâu thì sau một thời gian sử dụng, các thiết bị trên xe sẽ có hiện tượng hỏng hóc, hoạt động kém cần phải được thay thế. Các dòng xe Toyota cũng vậy, một số chi tiết phụ tùng trên xe cần phải được thay mới theo đúng định kỳ để đảm bảo sự ổn định, an toàn cho người và xe khi vận hành.

Một số chi tiết phụ tùng Toyota trên xe cần phải được thay mới theo đúng định kỳ

Các chuyên viên bảo dưỡng của hãng xe Toyota cho biết, một số chi tiết phụ tùng ô tô Toyota dưới đây cần được thay mới theo đúng định kỳ gồm có:

Lọc nhớt, nhớt động cơ

Để cho chiếc xe ô tô Toyota của bạn luôn hoạt động tốt, theo các chuyên viên của hãng khuyến cáo khi xe chạy được khoảng 5.000 km thì cần phải thay nhớt động cơ theo đúng định kỳ. Khi xe chạy được khoảng 10000 km thì nên thay lọc nhớt định kỳ cho xe. Việc thay lọc nhớt và nhớt động cơ định kỳ sẽ giúp xe vận hành tốt hơn, trơn tru hơn.

Lọc nhiên liệu

Bên cạnh việc thay định kỳ lọc nhớt và nhớt động cơ thì việc lọc nhiên liệu trên các dòng xe Toyota cũng cần được làm đúng định kỳ. Để đảm bảo xe có thể hoạt động tốt thì cứ sau 40.000 km thì bạn nên lọc nhiên liệu cho xe.

Lọc gió điều hòa, lọc gió động cơ

Trên xe ô tô thì các bộ phận như lọc gió điều hòa và lọc gió động cơ là các thiết bị chứa nhiều bụi bẩn nhất. Chính vì vậy, những thiết bị này cần được vệ sinh thường xuyên hoặc thay mới sau khoảng 40.000 km. Vì nếu không thay, các thiết bị trên bấn quá sẽ gây ra mùi khóa chịu, khiến xe chạy hao xăng và là nguyên nhân gây nên các bệnh về hô hấp.

Lọc gió điều hòa và lọc gió động cơ cần vệ sinh thường xuyên
Lọc gió điều hòa và lọc gió động cơ cần vệ sinh thường xuyên hoặc thay mới sau khoảng 40000 km.

Dầu cầu, dầu hộp số

Bên cạnh những thiết bị trên thì dầu hộp số trên xe Toyota cũng cần được thay thế phụ tùng Toyota định kỳ. Theo như các chuyên viên của hãng, với những dòng xe trang bị hộp số tự động thì khi xe chạy cứ khoảng 80.000 km cần thay mới dầu hộp số. Vì dầu hộp số có vai trò quan trọng trong việc giúp đảm bảo nhiệt độ làm việc trong hộp số, giảm ma sát trơn, đồng thời đảm bảo nhiệm vụ bảo vệ các chi tiết truyền động giúp xe chạy tốt hơn.

Dầu trợ lực

Giống như dầu hộp số, dầu trợ lực trên các dòng xe Toyota cũng cần được thay mới định kỳ để đảm bảo cho xe hoạt động tốt. Theo như các chuyên viên của hãng, xe chạy cứ được khoảng 40.000 km thì nên thay mới dầu trợ lực, vì chạy nhiều dầu này sẽ bị nhiễm bẩn, ảnh hưởng tới hệ thống lái trên xe.

Dầu thắng

Khi xe Toyota chạy lâu ngày thì dầu phanh trên xe sẽ bị giảm nhiệt độ sôi do nhiễm nước, khiến cho hệ thống phanh làm việc kém hiệu quả, làm đẩy nhanh quá trình ăn mòn các chi tiết của hệ thống ABS. Chính vì vậy, các chuyên viên của hãng khuyến cáo người dùng nên thay mới dầu thắng mỗi lần chạy được khoảng 40.000 km.

Bugi

Một thiết bị có vai trò cực kỳ quan trọng trên xe ô tô đó là bugi. Thiết bị này có vai trò đánh lửa nên sau một thời gian dài sử dụng sẽ bị mòn làm tăng lượng khí thải của xe, tiêu hao nhiên liệu. Do đó, các chuyên viên của hãng xe Toyota khuyến cao người dùng nếu xe sử dụng bugi Platin hoặc Inridium thì nên thay mới sau mỗi lần chạy được khoảng 100.000 km, còn nếu xe sử dụng bugi thường thì nên thay mới sau khi chạy được khoảng 40.000 km.

Ắc quy

Ngoài những thiết bị trên cần được thay mới và bảo dưỡng định kỳ thì ắc quy cũng cần được thay mới định kỳ. Theo như các chuyên viên của hãng Toyota thì xe chạy được khoảng 40000 km thì nên thay mới ắc quy.

Xe chạy được khoảng 40000 km thì nên thay mới ắc quy
Xe chạy được khoảng 40000 km thì nên thay mới ắc quy.

Hệ thống phanh

Hệ thống phanh đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho các lái xe, chính vì vậy hệ thống này cũng cần được bảo dưỡng và thay mới định kỳ. Theo như các chuyên viên của hãng Toyota, các dòng xe của Toyota cần được kiểm tra kỹ lưỡng hệ thống phanh sau mỗi lần chạy được khoảng 20.000 km và thay thế má phanh ô tô.

Hệ thống lái

Hệ thống lái có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ đánh lái của các tài xế, chính vì vậy hệ thống này cũng cần được bảo dưỡng định kỳ sau mỗi lần chạy được khoảng 20.000 km, đối với tất cả các dòng xe của Toyota.

Hệ thống lạnh

Bên cạnh những thiết bị trên thì hệ thống lạnh trên các dòng xe Toyota cũng cần được bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo cho xe hoạt động tốt. Để bảo dưỡng hệ thống lạnh cần kiểm tra các thiết bị như khớp li hợp, ống dẫn khí, dây curoa.

Hệ thống treo

Giống như hệ thống lạnh, hệ thống treo trên tất cả các dòng xe Toyota cũng cần được bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo cho xe hoạt động tốt. Để bảo dưỡng hệ thống treo cần kiểm tra rô tuyn cân bằng, các cao su chịu lực, phuộc xe. Vì hệ thống này luôn phải chịu tác động từ nhiều lựa phức tạp khi xe chạy nhất là chạy trên những đoạn đường xấu.

Bạc đạn bánh xe

Một thiết bị cuối cùng cần được đảm bảo và bảo dưỡng định kỳ trên mọi dòng xe Toyota đó là bạc đạn bánh xe. Thiết bị này cần được bảo dưỡng định kỳ để hạn chế việc bi bị mòn do khô mỡ bôi trơn, gây ra tiếng kêu khi xe vận hành.

Trên đây là những chi tiết, bộ phận cần được bảo dưỡng và thay mới phụ tùng Toyota theo đúng định kỳ. Nếu cần mua mới phụ tùng nào trên mọi dòng xe Toyota, các bạn có thể liên hệ tới hotline: 0986.829.800, hoặc tới các địa chỉ uy tín của Phụ Tùng CPA - nơi chuyên nhập khẩu và cung cấp các phụ tùng ô tô chính hãng.
Thiết bị kiểm tra điện không thể thiếu trong sửa chữa ô tô
Thiết bị kiểm tra điện không thể thiếu trong sửa chữa ô tô
Ô tô là phương tiện đi lại hiện đại đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Để đảm bảo “xế hộp” của bạn luôn an toàn, hãy trang bị các loại th...
Kinh nghiệm mua máy đánh bóng ô tô tốt, chính hãng
Kinh nghiệm mua máy đánh bóng ô tô tốt, chính hãng
Máy đánh bóng ô tô cầm tay là dòng sản phẩm có kích thước gọn, chuyên dùng để vệ sinh, làm sạch bề mặt xe hơi, được ...
Nguyên nhân và cách khắc phục xe ô tô bị rò điện
Nguyên nhân và cách khắc phục xe ô tô bị rò điện
Hao điện nhanh là biểu hiện xe hơi của bạn đang gặp vấn đề. Cần tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục nhanh để tránh gây ảnh hưởng xấu. Nguyên nh&...
Cách kiểm tra hệ thống sạc ô tô đơn giản tại nhà
Cách kiểm tra hệ thống sạc ô tô đơn giản tại nhà
Máy phát điện và hệ thống sạc có ảnh hưởng đáng kể đến chiếc xe hơi của bạn. Hãy kiểm tra chúng định kỳ để đảm bảo tránh gián đoạn v&a...
Gợi ý lựa chọn máy rửa xe chuyên nghiệp cho garage ô tô
Gợi ý lựa chọn máy rửa xe chuyên nghiệp cho garage ô tô
Khác với nhu cầu rửa xe trong gia đình, việc chăm sóc xe ô tô tại các garage chuyên nghiệp chắc chắn sẽ cần đến máy khả năng làm việc mạn...
Hướng dẫn bạn vệ sinh nội thất ô tô tại nhà đơn giản
Hướng dẫn bạn vệ sinh nội thất ô tô tại nhà đơn giản
Sau một thời gian dài sử dụng, nội thất của chiếc xe sẽ xuống màu do tác động của thời tiết, bụi bẩn, do mồ hôi tay tác động và nó làm mất vẻ ...
Nguyên nhân và cách giải quyết lỗi cá vàng xuất hiện trên táp lô
Nguyên nhân và cách giải quyết lỗi cá vàng xuất hiện trên táp lô
Ô tô dù tốt tới đâu thì đôi lúc cũng sẽ xuất hiện một số lỗi mà các chủ xe nên biết để có thể tự khắc phục. Một trong những l...
Hướng dẫn cách bảo dưỡng đúng cách cho xe ô tô
Hướng dẫn cách bảo dưỡng đúng cách cho xe ô tô
Động cơ và hệ thống các phụ tùng ô tô trên chiếc xế yêu của bạn sẽ không có tuổi thọ tốt nếu bạn không biết cách bảo dưỡng xe ...
Hướng dẫn cách lựa chọn gara ô tô sửa chữa uy tín
Hướng dẫn cách lựa chọn gara ô tô sửa chữa uy tín
Vấn đề tìm kiếm gara sửa chữa ô tô luôn là mối băn khoăn của nhiều chủ xe ô tô hiện nay. Vào hãng bảo dưỡng thì chi phí cao h...

LOGO ĐỐI TÁC Phụ tùng ô tô