Nước làm mát động cơ ô tô chất lượng cao, giá rẻ
Phụ tùng ô tô


Nước làm mát

Hiển thị 6/6 Kết quả

Nước làm mát ô tô giữ vai trò khá quan trọng trong việc chuyển nhiệt lượng từ thân động cơ đến két làm mát điều này sẽ giúp xe có thể đạt được mức nhiệt độ ổn định tránh quá ngưỡng cũng như không làm hư hỏng các chi tiết thiết bị để giúp cho xe luôn luôn được vận hành một cách bền bỉ hơn.

Tại sao phải sử dụng nước làm mát

Trong quá trình vận hành, động cơ phải làm việc quá công suất điều này sẽ khiến cho nhiệt sản sinh cực kỳ lớn. Một phần là để giúp cho xe được lăn bánh phần khác sẽ tỏa sắc nhiệt và ảnh hưởng trực tiếp đến các chi tiết tiếp xúc với khí cháy. Nếu như nhiệt độ ô tô vượt quá ngưỡng cho phép sẽ mang đến rất nhiều hậu quả nghiêm trọng, khiến cho các chi tiết ở trên xe bị biến dạng nóng chảy thậm chí còn gây ra cháy nổ.

Nước làm mát ô tô

Chính vì vậy mà các sản phẩm nước làm mát ô tô được ra đời để giúp hệ thống làm mát kiểm soát được nhiệt độ ở trên xe ở một cách ổn định nhất giảm thiểu đi tất cả những rủi ro phát sinh trong quá trình vận hành.

Khi nào nên thay nước làm mát

Lựa chọn thời điểm để thay nước làm mát ô tô được đánh giá là cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên nó phải đảm bảo được việc thay thế đúng thời gian đúng thời điểm để phát huy được hiệu quả cao nhất. Bạn cần phải kiểm tra một cách thường xuyên mực nước để chắc chắn rằng mực nước luôn đảm bảo tiến độ sẽ được vận hành một cách ổn định nhất

Về cơ bản thì bạn cần phải kiểm tra nước làm mát nếu như ở mức thấp thì lúc này cần phải mở nắp két nước để châm thêm giúp cho xe vận hành ổn định. Còn nếu như mức full thì đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn yên tâm khi nước làm mát đầy đủ để giúp cho động cơ được tạo nhiệt một cách tốt nhất

Thay thế nước làm mát ô tô để giúp xe luôn vận hành ổn định

Với điều kiện đường xá ở tại Việt Nam thì bạn nên thay nước làm mát ở khoảng 160.000 km đầu tiên và sau đó thay khoảng 40.000 km một lần tùy thuộc vào tần suất sử dụng cũng như tùy thuộc vào độ dài quãng đường bạn đi. Và tùy vào đặc thù tình trạng của cung đường bạn cũng nên linh động trong khoảng thời gian tốt nhất.

Video hướng dẫn cách kiểm tra nước làm mát động cơ ô tô

Lựa chọn nước làm mát cho xe ô tô như thế nào?

Tùy thuộc và các dòng xe khác nhau lúc này bạn cũng nên đa dạng trong cách lựa chọn nước làm mát cho xe ô tô. Và ở thời điểm hiện tại cũng có rất nhiều các sản phẩm nước làm mát để cho bạn là toàn có thể lựa chọn.. Điều này bạn sẽ được các nhân viên tư vấn mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất để giúp cho thiết bị luôn luôn được hoạt động một cách ổn định cũng như luôn luôn đảm bảo hiệu suất làm việc của thiết bị này tối đa nhất.

Những điều cần biết khi thay nước làm mát cho ô tô

Khi quyết định thay thế các sản phẩm nước làm mát cho ô tô bạn cần phải lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp với xe. Đặc biệt là cần phải lựa chọn nước làm mát cùng màu với dung dịch và động cơ đang sử dụng để đảm bảo sự đồng bộ giúp cho động cơ luôn luôn ở trạng thái hoạt động tốt nhất và không làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của két nước làm mát cũng như các chi tiết khác trên cùng hệ thống.

Ở thời điểm hiện tại có 2 loại nước làm mát thông dụng trên thị trường là nước pha sẵn và nước tự pha. Việc sử dụng nước làm mát pha sẵn thì không quá phức tạp bởi nhà sản xuất đã tính toán cực chi tiết về tỉ lệ bạn chỉ cần thay thế với những thao tác đơn giản.

Còn đối với các loại nước làm mát tự pha chế bạn cần phải hòa trộn với tỷ lệ 60: 40 giữa dung dịch làm mát với nước cất để thay thế. Việc pha chế với nước cất sẽ loại bỏ hoàn toàn các tạp chất và giảm thiểu đi tắc nghẽn và đọng cặn.

Tiếp theo bạn cần phải hòa thêm với tỉ lệ 1:1 giữa dung dịch làm mát động cơ và nước cất và châm tới khi nào đạt tiêu chuẩn thì thôi. Sau khi mức dung dịch ổn định là đồng nghĩa với việc bạn đã thành công trong việc thay thế nước làm mát.

Thay thế nước làm mát ô tô đúng cách

Với tất cả những chia sẻ mà chúng tôi đã mang đến cho bạn ở trên hi vọng bạn đã có thể tìm hiểu và nắm bắt được cách tổng quát nhất về các sản phẩm. Để có thể lựa chọn cho mình được các sản phẩm nước làm mát, két nước làm mát đúng tiêu chuẩn bạn hoàn toàn có thể liên hệ với đại lý phụ tùng ô tô CPA để chúng tôi mang đến cho bạn những sự tư vấn tốt nhất. Ngoài ra nếu như bạn cũng đang có ý định tìm kiếm một địa chỉ để giúp bạn có thể thuận lợi hơn trong việc thay thế chúng tôi hoàn toàn cũng có thể đáp ứng tất cả những yêu cầu của bạn một cách khắt khe nhất. Vì vậy mà ngay lúc này hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi nếu bạn có bất cứ yêu cầu nào nhé.

LOGO ĐỐI TÁC Phụ tùng ô tô