Top 10 hãng xe có độ tin cậy cao nhất năm 2018
Phụ tùng ô tô


Top 10 hãng xe có độ tin cậy cao nhất năm 2018

Hiện nay có rất nhiều hãng xe sản xuất ô tô trên thế giới. Mỗi hãng xe đều có những đóng góp nhất định cho sự thành công của thị trường ô tô. Mới đây, tạp chí danh tiếng Consumer Reports đã mở cuộc khảo sát và thu thập dữ liệu từ 500 ngàn khách hàng sử dụng ô tô dựa theo rất nhiều tiêu chí như: Hệ thống giải trí, động cơ, tính năng an toàn… Từ đó đưa ra bảng xếp hạng về độ tin cậy của các hãng ô tô trên thế giới. Dưới đây là top 10 hãng xe có độ tin cậy cao nhất năm 2018.

1. Lexus

Top 10 hãng xe có độ tin cậy cao nhất năm 2018 - Lexus

Lexus là hãng xe sang của Nhật Bản đã dành được điểm đánh giá cao nhất trong các hãng sản xuất ô tô. Điểm đánh giá trung bình các mẫu xe của Lexus là 78, trong đó có mẫu xe IS là có điểm số thấp nhất và Lexus GX có điểm đánh giá về độ tin cậy cao nhất.

2. Toyota

Top 10 hãng xe có độ tin cậy cao nhất năm 2018 - Toyota

Toyota là hãng xe nổi tiếng tại Việt Nam và được rất nhiều người ưa chuộng. Nhưng trong lần xếp hạng này Toyota đã đánh mất ngôi vương và điểm đánh giá của Toyota là 76, đứng ở vị trí thứ 2. Mẫu xe được ít điểm đánh giá nhất của Toyota là Tacoma khi mà mẫu xe này liên tục gặp các vấn đề về hệ thống lái và hệ truyền động. Mẫu xe Prius là mẫu xe có điểm đánh giá cao nhất của Toyota.

3. Mazda

Top 10 hãng xe có độ tin cậy cao nhất năm 2018 - Mazda

Trong lần đánh giá này, Mazda đã có bước tiến nhảy vọt lên vị trí thứ 3 với số điểm đánh giá là 69. CX-3 là mẫu xe của Mazda gặp vấn đề về hệ thống điều hòa nên có điểm đánh giá thấp nhất và đứng đầu trong các mẫu xe của Mazda là MX-5 Miata.

4. Subaru

Top 10 hãng xe có độ tin cậy cao nhất năm 2018 - Subaru

Số điểm 65 là của Subaru khi tiến hành khảo sát. Mẫu xe Crosstrek là mẫu xe có độ tin tưởng cao nhất của nhà sản xuất này. Tuy nhiên, có Subaru WRX mẫu xe gặp vấn đề về hệ thống dẫn động, cùng với Crosstrek là hai mẫu xe được đánh giá thấp nhất.

5. Kia

Top 10 hãng xe có độ tin cậy cao nhất năm 2018 -  Kia

Khi đưa ra bảng xếp hạng nhiều người đã khá bất ngờ khi Kia lại có thể vượt mặt được hai ông lớn là Audi và BMW đến từ Đức, vươn lên vị trí số 5. Bất ngờ hơn khi mẫu xe được đánh giá về độ tin cậy cao không phải là dòng xe cao cấp nhất của nhà sản xuất này mà lại là Minivan Sedona. Trong khi đó dòng xe cao cấp nhất của Kia là Cadenza lại có điểm đánh giá thấp do có vấn đề về hệ thống cảm biến nhiệt, hệ thống làm mát động cơ và hệ thống điều hòa.

6. Infiniti

Top 10 hãng xe có độ tin cậy cao nhất năm 2018 -  Infiniti

Số điểm đánh giá Infiniti nhận được là 61, đứng ở vị trí số 6. Trong đó Q50 có điểm đánh giá thấp  nhất và Q60 là mẫu xe được đánh giá có độ tin cậy khá cao.

7. Audi

Top 10 hãng xe có độ tin cậy cao nhất năm 2018 - Audi

Audi là hãng xe lớn đến từ Đức, chuyên về các dòng xe sang. Tuy nhiên, trong lần đánh giá này thì Audi chỉ nhận được 60 điểm và đứng ở vị trí số 7. Trong số các sản phẩm của Audi thì có hai mẫu xe được Consumet Report đánh giá là Audi A3 và Audi Q5. Trong đó, Audi Q5 được khách hàng đánh giá tốt nhất và A3 có độ tin tưởng thấp hơn.

8. BMW

Top 10 hãng xe có độ tin cậy cao nhất năm 2018 - BMW

Đứng ở vị trí thứ 8 là BMW với số điểm 58, cao hơn Mini và Hyundai 1 điểm. Trong đó, i3 nhận được đánh giá cao từ khách hàng mặc dù đây là mẫu xe cỡ nhỏ của BMW. Trong khi đó BMW X1 lại có điểm đánh giá thấp do có vấn đề về hệ thống treo, phanh nhanh mòn và tay lái bị rung.

9. Mini

Top 10 hãng xe có độ tin cậy cao nhất năm 2018 - Mini

Mặc dù năm 2017, Mini không nằm trong top 10 hãng xe có độ tin cậy cao. Tuy nhiên, năm 2018 Mini được xếp thứ 9 khi có điểm đánh giá ngang bằng với Hyundai. Trong đó Mini Scooper có điểm đánh giá thấp nhất và Countryman có điểm đánh giá cao nhất của hãng xe này.

10. Hyundai

Top 10 hãng xe có độ tin cậy cao nhất năm 2018 - Hyundai

Ở vị trí chót của top 10 hãng xe có độ tin cậy cao, Hyundai có số điểm là 57. Santafe XL là mẫu xe được đánh giá tin cậy cao nhất. Loniq và Tucson là hai mẫu xe có điểm đánh giá thấp nhất. Tuy nhiên về phụ tùng xe Hyundai lại được rất nhiều các chuyên gia hàng đầu trên thế giới đánh giá cao bởi sự bền bỉ cũng nhưng tiết kiệm nhiên liệu.

Quá trình đánh giá độ tin cậy dựa vào ý kiến khách hàng của Consumer Report dựa vào những tiêu chí nhất định. Mỗi tiêu chí sẽ đóng góp một phần vào kết quả đánh giá. Hy vọng với những thông tin này, mỗi người sẽ có được lựa chọn một hãng xe cho riêng mình.
Thiết bị kiểm tra điện không thể thiếu trong sửa chữa ô tô
Thiết bị kiểm tra điện không thể thiếu trong sửa chữa ô tô
Ô tô là phương tiện đi lại hiện đại đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Để đảm bảo “xế hộp” của bạn luôn an toàn, hãy trang bị các loại th...
Kinh nghiệm mua máy đánh bóng ô tô tốt, chính hãng
Kinh nghiệm mua máy đánh bóng ô tô tốt, chính hãng
Máy đánh bóng ô tô cầm tay là dòng sản phẩm có kích thước gọn, chuyên dùng để vệ sinh, làm sạch bề mặt xe hơi, được ...
Nguyên nhân và cách khắc phục xe ô tô bị rò điện
Nguyên nhân và cách khắc phục xe ô tô bị rò điện
Hao điện nhanh là biểu hiện xe hơi của bạn đang gặp vấn đề. Cần tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục nhanh để tránh gây ảnh hưởng xấu. Nguyên nh&...
Cách kiểm tra hệ thống sạc ô tô đơn giản tại nhà
Cách kiểm tra hệ thống sạc ô tô đơn giản tại nhà
Máy phát điện và hệ thống sạc có ảnh hưởng đáng kể đến chiếc xe hơi của bạn. Hãy kiểm tra chúng định kỳ để đảm bảo tránh gián đoạn v&a...
Gợi ý lựa chọn máy rửa xe chuyên nghiệp cho garage ô tô
Gợi ý lựa chọn máy rửa xe chuyên nghiệp cho garage ô tô
Khác với nhu cầu rửa xe trong gia đình, việc chăm sóc xe ô tô tại các garage chuyên nghiệp chắc chắn sẽ cần đến máy khả năng làm việc mạn...
Hướng dẫn bạn vệ sinh nội thất ô tô tại nhà đơn giản
Hướng dẫn bạn vệ sinh nội thất ô tô tại nhà đơn giản
Sau một thời gian dài sử dụng, nội thất của chiếc xe sẽ xuống màu do tác động của thời tiết, bụi bẩn, do mồ hôi tay tác động và nó làm mất vẻ ...
Nguyên nhân và cách giải quyết lỗi cá vàng xuất hiện trên táp lô
Nguyên nhân và cách giải quyết lỗi cá vàng xuất hiện trên táp lô
Ô tô dù tốt tới đâu thì đôi lúc cũng sẽ xuất hiện một số lỗi mà các chủ xe nên biết để có thể tự khắc phục. Một trong những l...
Hướng dẫn cách bảo dưỡng đúng cách cho xe ô tô
Hướng dẫn cách bảo dưỡng đúng cách cho xe ô tô
Động cơ và hệ thống các phụ tùng ô tô trên chiếc xế yêu của bạn sẽ không có tuổi thọ tốt nếu bạn không biết cách bảo dưỡng xe ...
Hướng dẫn cách lựa chọn gara ô tô sửa chữa uy tín
Hướng dẫn cách lựa chọn gara ô tô sửa chữa uy tín
Vấn đề tìm kiếm gara sửa chữa ô tô luôn là mối băn khoăn của nhiều chủ xe ô tô hiện nay. Vào hãng bảo dưỡng thì chi phí cao h...

LOGO ĐỐI TÁC Phụ tùng ô tô