Động cơ ô tô Toyota và những hư hỏng thường gặp
Phụ tùng ô tô


Động cơ ô tô Toyota và những hư hỏng thường gặp

Để chiếc xe Toyota của bạn hoạt động tốt thì cần phải có phụ tùng ô tô Toyota tốt và động cơ mạnh mẽ, khỏe và ổn định. Thế nhưng, đây lại là bộ phận dễ gặp phải vấn đề và hư hỏng nhất. Dưới đây là một số hư hỏng thường gặp trên động cơ ô tô Toyota, các chủ xe cần biết để có biện pháp khắc phục đúng đắn, kịp thời.

Động cơ Toyota không nổ

Có lẽ hiện tượng khi khởi động, xe ô tô không nổ máy thường gặp trên bất cứ một dòng xe nào kể cả các dòng xe của Toyota. Xe ô tô Toyota không nổ được máy không phải vì xe không tốt mà có thể do những nguyên nhân như trong thùng không có xăng, không có tia lửa điện, bầu lọc xăng bị tắc, trong bầu phao của bộ chế hòa khí không có xăng hoặc có nước, các ống dẫn xăng bị tắc, bơm không lên xăng.

Bên cạnh đó, hệ thống xăng có không khí cũng làm cho xe không nổ được máy, hay do bướm xăng đóng thường xuyên, rơ le bộ chế hòa khí bị tắc, hay cũng có thể do khe hở điện cực của bugi không đúng tiêu chuẩn, tụ điện không làm việc, bình ắc quy phóng điện, hỏng tính chất cách diện của hệ thống đánh lửa dùng ắc qui.

Động cơ Toyota không nổ
Động cơ ô tô Toyota không nổ có thể do hỏng tính chất cách diện của hệ thống đánh lửa dùng ắc qui.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho động cơ ô tô không thể nổ được, nhưng rất đơn giản để khắc phục sự cố này đó là bạn chỉ cần vệ sinh thùng xăng hay thay bugi cho xe. Khi xe ô tô của bạn gặp phải vấn đề này tốt nhất bạn nên đưa tới các trung tâm bảo dưỡng uy tín của Toyota để được hỗ trợ.

Động cơ khởi động nhưng hay chết máy

Ngoài hiện tượng động cơ không nổ được thì xe ô tô cũng thường gặp phải tình trạng đó là động cơ khởi động được nhưng hay bị chết máy, điều này khiến cho các lái xe rất khó chịu nhất là khi đường trường.

Theo như các chuyên viên tại Toyota cho biết, lỗi động cơ ô tô khởi động nhưng hay chết máy là do không bơm đủ lượng xăng vào chế hòa khí, mức xăng trong bầu phao bị tăng đột ngột, vị trí bướm gió không được điều chỉnh, hay cũng có thể do bầu lọc khí bị tắt.

Động cơ ô tô khởi động được nhưng hay bị chết máy
Động cơ ô tô khởi động được nhưng hay bị chết máy.

Khi gặp phải lỗi này thì các chuyên viên tại Toyota khuyến cáo người dùng nên đưa xe tới các trung tâm bảo dưỡng uy tín của Toyota để được hỗ trợ kiểm tra và bảo dưỡng, nhằm đảm bảo tốt nhất cho động cơ trên xe của bạn.

Động cơ xe ô tô làm việc không ổn định, vòng quay thấp

Ngoài 2 lỗi thường gặp trên, xe ô tô Toyota còn gặp phải hiện tượng động cơ xe làm việc không ổn định, có vòng quay thấp. Theo các chuyên gia của Toyota cho biết, lỗi này là do hỏng gioăng đệm giữa mặt bích của chế hòa khí và ống nạp, hệ thống không tải của bộ chế hòa khí làm việc không tốt, cũng có thể do bugi bị dính dầu hoặc nước lọt vào trong xi lanh, hay do đặt các dây cao thế không đúng thứ tự. Với lỗi này thì tốt nhất bạn nên mang xe tới trung tâm bảo dưỡng của Toyota để được hỗ trợ kịp thời.

Động cơ chạy không hết công suất

Ô tô Toyota khi chạy một thời gian dài cũng có thể xuất hiện lỗi như động cơ xe không thể chạy hết công suất. Lỗi này theo các chuyên viên tại Toyota cho biết có thể là do gioăng đệm giữa phần trên và phần giữa của bộ chế hòa khí bị hỏng, hệ thống tiết kiệm của bộ chế hòa khí không làm việc, điều chỉnh sai cơ cấu điều chỉnh theo số ốc tan của bộ chia điện, bướm xăng mở không được hoàn toàn.

Hoặc cũng có thể do xéc-măng bị mòn, ống giảm âm bị mòn, xupap của động cơ bị cháy hay các khe hở nhiệt của xupap để không đúng tiêu chuẩn. Để tránh cho việc động cơ trên xe bị hỏng nặng, tốt nhất khi bị những lỗi như này thì người dùng nên mang ngay xe tới các trung tâm bảo dưỡng Toyota để được sửa chữa kịp thời.

Động cơ bị gõ

Một hư hỏng nữa cũng hay thấy ở động cơ ô tô Toyota đó là động cơ bị gõ. Khi động cơ bị lỗi này có thể là do thay nhiên liệu mới phù hợp, nhiên liệu có trị số ốc tan thấp, kết muội ở buồng cháy, khe hở supap của động cơ quá lớn, píttông và xilanh của động cơ bị mòn, chốt píttông bị mòn, ổ trục thanh truyền bị mòn, ổ trục chính bị mòn, mặt bích tựa của trục cam bị mòn, các răng của bánh răng trục cam bị mòn, bạc lót của trục cam bị mòn hoặc cũng có thể do sử dụng bugi không thích hợp.

Khi động cơ ô tô Toyota bị gõ sẽ rất nguy hiểm nên cần phải được khắc phục kịp thời. Để khắc phục hư hỏng này tốt nhất người dùng cũng nên mang xe tới các trung tâm bảo dưỡng phụ tùng ô tô Toyota uy tín để được hỗ trợ.

Động cơ quá nóng

Tất cả các dòng xe ô tô, kể cả dòng xe Toyota đều không tránh khỏi lỗi hư hỏng như động cơ quá nóng. Do khi sử dụng một thời gian dài thì thiết bị đánh lửa bị hỏng, đai truyền của quạt gió bị trượt, bánh răng phối khí lắp không đúng, két nước bị tắc, van hằng nhiệt không làm việc, cánh chớp của két nước mở không hoàn toàn, dung dịch nước làm mát bị đóng băng, đặt sai tay gạt điều chỉnh mức sấy nóng hỗn hợp cháy. Hoặc cũng có thể là do hết nước làm mát, nếu là nguyên nhân này thì chỉ cần thêm nước làm mát động cơ.

Khi phát hiện động cơ trên xe ô tô Toyota của bạn bị quá nóng khi chạy thì cần mang tới trung tâm bảo dưỡng phụ tùng ô tô Toyota để được các chuyên viên tại đây hỗ trợ kiểm tra và khắc phục lỗi này.

Xe đột ngột bị chết máy

Một hư hỏng nữa phải kể tới đó là khi xe đang chạy thì đột ngột động cơ không hoạt động làm chết máy. Lỗi này cũng thường xuyên gặp trên tất cả các dòng xe kể cả xe ô tô Toyota. Xe ô tô bị chết máy đột ngột thường là do nhiên liệu không vào, bánh răng của trục cam bị sứt gẫy, dây cao thế của mô bin bị lỏng, mức nhiên liệu trong buồng phao của bộ chế hòa khí không đúng tiêu chuẩn, áp suất trong bộ chế hòa khí mất cân bằng, nhiên liệu có chỉ số ốc tan thấp, áp suất trong các xi lanh của động cơ giảm sút.

Xe đang chạy thì đột ngột động cơ không hoạt động làm chết máy
Xe đang chạy thì đột ngột động cơ không hoạt động làm chết máy.

Hoặc cũng có thể là do không có tia lửa điện, dẫn nhiên liệu bị rò. Để khắc phục sự cố này, bạn hãy mang xe ngay tới trung tâm bảo dưỡng ô tô Toyota để được hỗ trợ tốt nhất.

Trên đây là những hư hỏng thường thấy ở động cơ ô tô. Khi bạn cần mua phụ tùng ô tô chính hãng, bạn hãy gọi tới holtine: 0986.829.800của phụ tùng CPA để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết.
Thiết bị kiểm tra điện không thể thiếu trong sửa chữa ô tô
Thiết bị kiểm tra điện không thể thiếu trong sửa chữa ô tô
Ô tô là phương tiện đi lại hiện đại đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Để đảm bảo “xế hộp” của bạn luôn an toàn, hãy trang bị các loại th...
Kinh nghiệm mua máy đánh bóng ô tô tốt, chính hãng
Kinh nghiệm mua máy đánh bóng ô tô tốt, chính hãng
Máy đánh bóng ô tô cầm tay là dòng sản phẩm có kích thước gọn, chuyên dùng để vệ sinh, làm sạch bề mặt xe hơi, được ...
Nguyên nhân và cách khắc phục xe ô tô bị rò điện
Nguyên nhân và cách khắc phục xe ô tô bị rò điện
Hao điện nhanh là biểu hiện xe hơi của bạn đang gặp vấn đề. Cần tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục nhanh để tránh gây ảnh hưởng xấu. Nguyên nh&...
Cách kiểm tra hệ thống sạc ô tô đơn giản tại nhà
Cách kiểm tra hệ thống sạc ô tô đơn giản tại nhà
Máy phát điện và hệ thống sạc có ảnh hưởng đáng kể đến chiếc xe hơi của bạn. Hãy kiểm tra chúng định kỳ để đảm bảo tránh gián đoạn v&a...
Gợi ý lựa chọn máy rửa xe chuyên nghiệp cho garage ô tô
Gợi ý lựa chọn máy rửa xe chuyên nghiệp cho garage ô tô
Khác với nhu cầu rửa xe trong gia đình, việc chăm sóc xe ô tô tại các garage chuyên nghiệp chắc chắn sẽ cần đến máy khả năng làm việc mạn...
Hướng dẫn bạn vệ sinh nội thất ô tô tại nhà đơn giản
Hướng dẫn bạn vệ sinh nội thất ô tô tại nhà đơn giản
Sau một thời gian dài sử dụng, nội thất của chiếc xe sẽ xuống màu do tác động của thời tiết, bụi bẩn, do mồ hôi tay tác động và nó làm mất vẻ ...
Nguyên nhân và cách giải quyết lỗi cá vàng xuất hiện trên táp lô
Nguyên nhân và cách giải quyết lỗi cá vàng xuất hiện trên táp lô
Ô tô dù tốt tới đâu thì đôi lúc cũng sẽ xuất hiện một số lỗi mà các chủ xe nên biết để có thể tự khắc phục. Một trong những l...
Hướng dẫn cách bảo dưỡng đúng cách cho xe ô tô
Hướng dẫn cách bảo dưỡng đúng cách cho xe ô tô
Động cơ và hệ thống các phụ tùng ô tô trên chiếc xế yêu của bạn sẽ không có tuổi thọ tốt nếu bạn không biết cách bảo dưỡng xe ...
Hướng dẫn cách lựa chọn gara ô tô sửa chữa uy tín
Hướng dẫn cách lựa chọn gara ô tô sửa chữa uy tín
Vấn đề tìm kiếm gara sửa chữa ô tô luôn là mối băn khoăn của nhiều chủ xe ô tô hiện nay. Vào hãng bảo dưỡng thì chi phí cao h...

LOGO ĐỐI TÁC Phụ tùng ô tô