Các hạng mục cần bảo dưỡng cho xe ô tô Toyota sau 80.000 km
Phụ tùng ô tô


Các hạng mục cần bảo dưỡng cho xe ô tô Toyota sau 80.000 km

Theo thời gian, phụ tùng ô tôcủa bạn không tránh khỏi những hao mòn và hư hỏng. Vì thế việc bảo trì bảo dưỡng định kì là điều cần thiết để kịp thời phát hiện hư hỏng, tiến hành bảo dưỡng và thay thế phụ tùng để đảm bảo tính an toàn của chiếc xe trong suốt quá trình sử dụng. Bài viết dưới đây phụ tùng CPA xin chia sẻ những hạng mục cần được kiểm tra bảo dưỡng cho xe ô tô Toyota sau 80.000 km sử dụng theo đề nghị của nhà sản xuất.

Nhớt động cơ và lọc nhớt

Cứ sau 5.000 km thì cần thay nhớt động cơ và sau 10.000 km lọc nhớt cũng cần thay mới để đảm bảo các hoạt động của xe diễn ra bình thường và kéo dài tuổi thọ cho động cơ. 80.000 km cũng là mốc thời gian quan trọng cần kiểm tra lại hệ thống này.

Nhớt động cơ và lọc nhớt

Lọc nhiên liệu (lọc xăng)

Các nhà sản xuất dòng xe Toyota khuyến cáo nên thay thế mới lọc xăng ô tô một lần sau 40.000 km quãng đường đi để lọc xăng hoạt động được tốt hơn. 80.000 km cũng là mốc thời gian quan trọng cần kiểm tra lại hệ thống này.

Lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa

Lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa sẽ bị dính đầy bụi bẩn và gây nghẹt trong quá trình sử dụng làm cho xe chạy vừa hao xăng lại vừa gây ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, nếu lọc gió điều hòa bị bẩn sẽ làm giảm hiệu suất giàn dạnh, gây mùi hôi và là nguyên nhân gây ra các bệnh lây nhiễm. Vì vậy việc thay thế, bảo dưỡng hệ thống này là rất cần thiết sau mỗi 40.000 km sử dụng. 80.000 km cũng là mốc thời gian quan trọng cần kiểm tra lại hệ thống này.

Dầu hộp số, dầu cầu

Dầu hộp số có tác dụng giảm ma sát trơn và đảm bảo nhiệt độ làm việc trong hộp số. Vì vậy nên thay thế dầu hộp số và dầu cầu định kỳ sau mỗi 80.000 km để đảm bảo xe hoạt động tốt, bảo vệ các chi tiết truyền động tránh gây ra các hư hỏng nặng dẫn đến tốn kém chi phí sử chữa về sau. 80.000 km cũng là mốc thời gian quan trọng cần kiểm tra lại hệ thống này.

Thay dầu hộp số

Dầu trợ lực

Sau một thời gian sử dụng, các vết bẩn và mạt vụn hao mòn trong hệ thống lái sẽ làm dầu trợ lực kém hiệu quả và thoái hóa dần. Vì thế việc thay thế dầu trợ lực sau mỗi 40.000 km là rất cần thiết theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. 80.000 km cũng là mốc thời gian quan trọng cần kiểm tra lại hệ thống này.

Dầu thắng mới

Dầu thắng có thành phần chứa Glycol có tính năng hút nước mạnh. Việc sử dụng dầu thắng lâu ngày không được thay thế sẽ làm dầu phanh bị nhiễm nước dẫn đến giảm nhiệt độ sôi của dầu phanh, giảm hiệu quả của hệ thống phanh và thúc đẩy quá trình ăn mòn các chi tiết của hệ thống này. Vì thế, việc thay thế  định kì sau 40.000 km là rất cần thiết để đảm bảo chất lượng dầu, áp suất thủy lực trong hệ thống, giúp hệ thống phanh làm việc trong trạng thái tốt nhất. 80.000 km cũng là mốc thời gian quan trọng cần kiểm tra lại hệ thống này.

Nước làm mát

Nước làm mát ô tô nếu không được thay thế trong thời gian dài sẽ bị biến chất và lẫn nhiều chất cặn bẩn. Vì thế để nước làm mát có tác dụng tốt như lúc đầu chúng ta cần thay thế nước làm mát sau mỗi 40.000 km để đảm bảo hệ thống làm mát làm việc hiệu quả. 80.000 km cũng là mốc thời gian quan trọng cần kiểm tra lại hệ thống này.

Thay nước làm mát

Bugi mới

Bugi đánh lửa thường xuyên phải hoạt động liên tục trong thời gian dài và điều diện rất khắc nghiệt dẫn đến bị bào mòn các cực. Nếu không được thay thế kịp thời sẽ làm cho khả năng đánh lửa kém đi, làm tiêu hao nhiên liệu và tăng lượng khí thải của xe hơn. Vì vậy các nhà sản xuất đưa ra đề nghị cần thay mới bugi sau mỗi 40.000 km nếu xe sử dụng bugi thường và sau 100.000 km nếu sử dụng bugi Platin hoặc Inridium. 80.000 km cũng là mốc thời gian quan trọng cần kiểm tra lại hệ thống này.

Ắc qui

Trong thời gian sử dụng bạn nên thường xuyên bảo dưỡng và vệ sinh kéo dài tuổi thọ cho thiết bị này. Các chuyên gia về ô tô khuyến cáo bạn cần phải thay mới ắc qui sau 40.000 km hoặc sau 2 năm sử dụng để chiếc xe được hoạt động tốt hơn. 80.000 km cũng là mốc thời gian quan trọng cần kiểm tra lại hệ thống này.

Thay ắc quy

Kiểm tra hệ thống phanh

Phanh xe ô tô là bộ phận quan trọng nhằm đảm bảo sự an toàn cho xe và những người trên xe. Vì thế cần phải thường xuyên kiểm tra, thay thế má phanh đúng hạn kỳ theo đúng quy định của nhà sản xuất. Theo lịch bảo dưỡng của hãng Toyota, hệ thống phanh phải được kiểm tra thường xuyên sau mỗi 20.000 km để phát hiện và thay thế kịp thời. 80.000 km cũng là mốc thời gian quan trọng cần kiểm tra lại hệ thống này.

Kiểm tra hệ thống lái

Một hệ thống lái an toàn sẽ giúp lái xe điều hướng an toàn khi lái xe. Khi hệ thống lái gặp trục trắc sẽ gây mất an toàn và gây thiếu cảm giác lái cho tài xế. Vì vậy, để đảm bảo hệ thống lái luôn hoạt động tốt, bạn cần kiểm tra định kỳ sau 20.000 km để phát hiện những bất thường và kịp thời xử lý. 80.000 km cũng là mốc thời gian quan trọng cần kiểm tra lại hệ thống này.

Kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống lạnh

Các chuyên gia khuyên nên kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống lạnh định kỳ sau mỗi 40.000 km để kịp thời phát hiện và phòng ngừa những hư hỏng không mong muốn như dây curoa bị đứt, khớp ly hợp hị hỏng, hở đường ống dẫn khí, xì lốc lạnh... 80.000 km cũng là mốc thời gian quan trọng cần kiểm tra lại hệ thống này.

Thay hệ thống lạnh

Hệ thống treo

Hệ thống treo bao gồm: phuộc xe, rô tuyn cân bằng, các cao su chịu lực...là các bộ phận phải chịu tác dụng của nhiều lực phức tạp khi xe di chuyển trên đường, nhất là những đoạn đường xấu. Chính vì thế, các chuyên gian khuyến cáo cần phải kiểm tra hệ thống định kì để phát hiện những dấu hiệu hư hỏng và kịp thời khắc phục.

Bạc đạn bánh xe

Bạc đạn bánh xe giúp bánh xe quay nhẹ nhàng và êm dịu hơn khi xe vận hành. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian sử dụng, bạc đạn có thể khô mỡ bôi trơn dẫn đến mòn bi và bi rơ và phát ra tiếng lào xào khi bánh xe quay. Vì thế chúng ta cần bảo dưỡng bạc đạn bánh xe định kỳ sau 40.000 km để đảm bảo tình trạng làm việc.

Các hạng mục cần bảo dưỡng cho xe ô tô Toyota sau 80.000 km

Trên đây là một số bộ phận cần thiết của xe ô tô cần phải được kiểm tra và bảo dưỡng trong thời gian 80.000 km. Chúc các bạn luôn an toàn trên những chuyến đi phượt chuyến đi dài ngày.
Thiết bị kiểm tra điện không thể thiếu trong sửa chữa ô tô
Thiết bị kiểm tra điện không thể thiếu trong sửa chữa ô tô
Ô tô là phương tiện đi lại hiện đại đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Để đảm bảo “xế hộp” của bạn luôn an toàn, hãy trang bị các loại th...
Kinh nghiệm mua máy đánh bóng ô tô tốt, chính hãng
Kinh nghiệm mua máy đánh bóng ô tô tốt, chính hãng
Máy đánh bóng ô tô cầm tay là dòng sản phẩm có kích thước gọn, chuyên dùng để vệ sinh, làm sạch bề mặt xe hơi, được ...
Nguyên nhân và cách khắc phục xe ô tô bị rò điện
Nguyên nhân và cách khắc phục xe ô tô bị rò điện
Hao điện nhanh là biểu hiện xe hơi của bạn đang gặp vấn đề. Cần tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục nhanh để tránh gây ảnh hưởng xấu. Nguyên nh&...
Cách kiểm tra hệ thống sạc ô tô đơn giản tại nhà
Cách kiểm tra hệ thống sạc ô tô đơn giản tại nhà
Máy phát điện và hệ thống sạc có ảnh hưởng đáng kể đến chiếc xe hơi của bạn. Hãy kiểm tra chúng định kỳ để đảm bảo tránh gián đoạn v&a...
Gợi ý lựa chọn máy rửa xe chuyên nghiệp cho garage ô tô
Gợi ý lựa chọn máy rửa xe chuyên nghiệp cho garage ô tô
Khác với nhu cầu rửa xe trong gia đình, việc chăm sóc xe ô tô tại các garage chuyên nghiệp chắc chắn sẽ cần đến máy khả năng làm việc mạn...
Hướng dẫn bạn vệ sinh nội thất ô tô tại nhà đơn giản
Hướng dẫn bạn vệ sinh nội thất ô tô tại nhà đơn giản
Sau một thời gian dài sử dụng, nội thất của chiếc xe sẽ xuống màu do tác động của thời tiết, bụi bẩn, do mồ hôi tay tác động và nó làm mất vẻ ...
Nguyên nhân và cách giải quyết lỗi cá vàng xuất hiện trên táp lô
Nguyên nhân và cách giải quyết lỗi cá vàng xuất hiện trên táp lô
Ô tô dù tốt tới đâu thì đôi lúc cũng sẽ xuất hiện một số lỗi mà các chủ xe nên biết để có thể tự khắc phục. Một trong những l...
Hướng dẫn cách bảo dưỡng đúng cách cho xe ô tô
Hướng dẫn cách bảo dưỡng đúng cách cho xe ô tô
Động cơ và hệ thống các phụ tùng ô tô trên chiếc xế yêu của bạn sẽ không có tuổi thọ tốt nếu bạn không biết cách bảo dưỡng xe ...
Hướng dẫn cách lựa chọn gara ô tô sửa chữa uy tín
Hướng dẫn cách lựa chọn gara ô tô sửa chữa uy tín
Vấn đề tìm kiếm gara sửa chữa ô tô luôn là mối băn khoăn của nhiều chủ xe ô tô hiện nay. Vào hãng bảo dưỡng thì chi phí cao h...

LOGO ĐỐI TÁC Phụ tùng ô tô