Bảo dưỡng xe hơi ở đâu thì đảm bảo?
Phụ tùng ô tô


Bảo dưỡng xe hơi ở đâu thì đảm bảo?

Theo khảo sát thực tế cho thấy, giá thành sửa chữa ô tô bên trong hãng cao hơn từ 10 tới 30% so với giá thành sửa chữa tại các gara tư nhân bên ngoài. Thế nhưng, xét về tính chuyên nghiệp cũng như kinh nghiệm sửa chữa thì các cửa hàng gara bên ngoài không thể bằng được các điểm bảo dưỡng của hãng.

Giá thành sửa chữa ô tô bên trong hãng cao hơn từ 10 tới 30% so với giá thành sửa chữa tại các gara tư nhân
Giá thành sửa chữa ô tô bên trong hãng cao hơn từ 10 tới 30% so với giá thành sửa chữa tại các gara tư nhân.

Để bảo dưỡng ô tô, các chủ xe thường phải cân nhắc rất nhiều để lựa chọn ra nơi đáng tin cậy để giao xế cưng cho họ sửa chữa. Thực tế cho thấy, có rất nhiều các gara ô tô tư nhân hay đại lý chính hãng, vậy chọn bảo dưỡng xe hơi ở đâu thì đảm bảo vẫn là hỏi của rất nhiều chủ xe.

Kinh nghiệm của dân sửa xe

Nếu là những lái xe giàu kinh nghiệm đường trường thì cũng sẽ chắc chắn có nhiều kinh nghiệm trong việc bảo dưỡng và sửa chữa xe ô tô. Thế nhưng với những người mới lái thì sẽ rất khó khăn khi phải sửa chữa xe khi ô tô gặp sự cố. Có nhiều người cho rằng không nên sửa xe tại các trung tâm bảo dưỡng chính hãng vì sẽ phải mất thêm nhiều chi phí hơn so với các cơ sở tư nhân.

Các gara sửa ô tô tư nhân thường nhận sửa tất cả các dòng xe ô tô, một gara lại có những thế mạnh riêng, có nhiều gara còn chế được một số phụ tùng đặc biệt cho ô tô mà trên thị trường không có được. Theo như một chủ gara sửa ô tô tại Hà Nội cho biết, các gara tư nhân thường có giá sửa rẻ hơn so với gara của hãng, giả sử như tiền công thay và một bình nước rửa kính ô tô cho xe ô tô Toyota Camry tại gara tư nhân chỉ khoảng 700 nghìn đồng, nhưng nếu ở gara hãng thì phải mất 1 triệu đồng.

Các gara sửa ô tô tư nhân thường nhận sửa tất cả các dòng xe ô tô
Các gara sửa ô tô tư nhân thường nhận sửa tất cả các dòng xe ô tô.

Còn theo các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong việc bảo dưỡng và sửa chữa ô tô cho rằng các chủ xe liệt kê các phụ tùng ô tô và chi tiết cần sửa chữa trước khi mang xe ra gara bên ngoài sửa để tránh bị hớ khi sửa chữa. Chủ xe cũng nên chọn điểm gara uy tín có đầy đủ các trang thiết bị hỗ trợ sửa xe ô tô nếu xe đã hết hạn bảo hành.

Để tránh bị các gara thay phụ tùng mà bạn đã từng thay ở chỗ khác thì tốt nhất bạn không nên thay đổi thường xuyên điểm gara sửa chữa cho xế yêu. Một địa chỉ uy tín sửa chữa ô tô trên đường Đặng Thai Mai là nơi chuyên sửa các dòng xe ô tô như Camry hay Toyota Corolla đời 1995 tới đời 2000. Tại đây các nhân viên rất có kinh nghiệm bắt bệnh các dòng xe ô tô cũ. Một địa chỉ uy tín khác trên đường Võ Thị Sáu thì chuyên sửa chữa các loại dòng xe ô tô hiện nay như Honda Civic, Corolla 2007, Toyota Camry hay Vios, tại đây có đầy đủ các thiết bị cũng như máy móc hiện đại hỗ trợ trong việc sửa chữa ô tô.

Nên sửa chữa ô tô  tại địa chỉ tư nhân hay chính hãng?

Đa phần các chủ xe chọn gara ô tô tư nhân để sửa chữa vì có giá thành rẻ, thấp hơn khoảng 10 tới 30% so với sửa tại hãng. Tuy nhiên, sửa tại gara tư nhân nếu bạn không phải là người thân quen hay khách hàng quen thuộc thì có thể vẫn bị hớ khi phải thay thêm phụ tùng ô tô ngoài ý muốn, độ tin cậy tại những nơi này không cao, không chuyên nghiệp.

Đa phần các chủ xe chọn gara ô tô tư nhân để sửa chữa vì có giá thành rẻ
Đa phần các chủ xe chọn gara ô tô tư nhân để sửa chữa vì có giá thành rẻ.

Hiện nay các nhà sản xuất thường xây dựng đại lý phân phối theo chuẩn 3 trong 1 gồm bán xe, bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa và cung cấp phụ tùng chính hãng. Tại điểm sửa chữa chính hãng thường chỉ nhận bảo dưỡng hay sửa các loại xe mà hãng đó sản xuất. Tại đây mọi vấn đề của xe đều được khắc phục một cách tốt nhất, nếu cần thay phụ tùng thì là phụ tùng chính hãng, khách hàng sẽ không phải lo lắng về vấn đề phụ tùng có bị kém chất lượng không. Giá phụ tùng ô tô và giá dịch vụ tại chính hãng luôn được niêm yết rõ ràng cho khách hàng thấy, đắt nhưng hoàn toàn đảm bảo.

Giá bên trong gara của hãng thường đắt hơn bên ngoài là do chi phí lương nhân viên tại đây cao hơn, nhưng nếu cho xe vào hãng sửa thì bạn có thể yên tâm hoàn toàn vào tay nghề cũng như chất lượng, điển hình như dịch vụ bảo dưỡng nhanh của Toyota hay chương trình Quality Care của nhà sản xuất ô tô Ford.

Tại nhiều hãng, nhân viên có trách nhiệm kiểm tra quản ký sổ bảo dưỡng của khách hàng và báo cho khách hàng khi tới kỳ bảo dưỡng. Thậm chí nhiều hãng còn hỗ trợ cứu hộ sửa chữa khi xe của khách hàng bị hư hỏng giữa đường. Tại gara của hãng có đầy đủ các thiết bị mà bên ngoài không có như giảm xóc và độ chụm bánh xe, thiết bị Test phanh, thiết bị điện tử đọc mã pan WDS và khám xe, phòng sơn tĩnh điện, thiết bị thay dầu hộp số tự động, thiết bị chỉnh bánh xe cân bằng động.

Hiện nay có nhiều dòng xe nhập khẩu về Việt Nam không có phụ tùng thay thế ngay nên luôn phải chờ đợi rất lâu mới có thể sửa, năng lực bảo dưỡng cũng như bảo hành ô tô tại Việt Nam vẫn bị hạn chế nhiều, giá phụ tùng thay thế vẫn còn rất cao, cao hơn nhiều so với các nước trong khu vực và thế giới.

Nhiều hãng sửa xe khi gặp xe hỏng 1 phụ tùng thì thay thế cả cụm mà không bóc tách từng chi tiết làm tốn nhiều chi phí của chủ xe, nhưng cũng có nhiều hãng bóc tách từng chi tiết của phụ tùng để thay thế riêng khi xe gặp vấn đề. Nhiều nơi do khách hàng không biết nên sẵn sàng móc hầu bao của khách, thậm chí có nhiều nơi chất lượng dịch vụ kém, tay nghề thợ sửa chữa còn non. Do đó để đảm bảo tốt nhất bạn nên chọn nơi uy tín quen biết thân cận hoặc tới các gara chính hãng để được đảm bảo. Còn nếu cần mua phụ tùng ô tô chính hãng để thay thế cho xế yêu thì bạn nên tìm mua tại nơi uy tín như trung tâm phụ tùng CPA, điện thoại 0986.829.800.
Thiết bị kiểm tra điện không thể thiếu trong sửa chữa ô tô
Thiết bị kiểm tra điện không thể thiếu trong sửa chữa ô tô
Ô tô là phương tiện đi lại hiện đại đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Để đảm bảo “xế hộp” của bạn luôn an toàn, hãy trang bị các loại th...
Kinh nghiệm mua máy đánh bóng ô tô tốt, chính hãng
Kinh nghiệm mua máy đánh bóng ô tô tốt, chính hãng
Máy đánh bóng ô tô cầm tay là dòng sản phẩm có kích thước gọn, chuyên dùng để vệ sinh, làm sạch bề mặt xe hơi, được ...
Nguyên nhân và cách khắc phục xe ô tô bị rò điện
Nguyên nhân và cách khắc phục xe ô tô bị rò điện
Hao điện nhanh là biểu hiện xe hơi của bạn đang gặp vấn đề. Cần tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục nhanh để tránh gây ảnh hưởng xấu. Nguyên nh&...
Cách kiểm tra hệ thống sạc ô tô đơn giản tại nhà
Cách kiểm tra hệ thống sạc ô tô đơn giản tại nhà
Máy phát điện và hệ thống sạc có ảnh hưởng đáng kể đến chiếc xe hơi của bạn. Hãy kiểm tra chúng định kỳ để đảm bảo tránh gián đoạn v&a...
Gợi ý lựa chọn máy rửa xe chuyên nghiệp cho garage ô tô
Gợi ý lựa chọn máy rửa xe chuyên nghiệp cho garage ô tô
Khác với nhu cầu rửa xe trong gia đình, việc chăm sóc xe ô tô tại các garage chuyên nghiệp chắc chắn sẽ cần đến máy khả năng làm việc mạn...
Hướng dẫn bạn vệ sinh nội thất ô tô tại nhà đơn giản
Hướng dẫn bạn vệ sinh nội thất ô tô tại nhà đơn giản
Sau một thời gian dài sử dụng, nội thất của chiếc xe sẽ xuống màu do tác động của thời tiết, bụi bẩn, do mồ hôi tay tác động và nó làm mất vẻ ...
Nguyên nhân và cách giải quyết lỗi cá vàng xuất hiện trên táp lô
Nguyên nhân và cách giải quyết lỗi cá vàng xuất hiện trên táp lô
Ô tô dù tốt tới đâu thì đôi lúc cũng sẽ xuất hiện một số lỗi mà các chủ xe nên biết để có thể tự khắc phục. Một trong những l...
Hướng dẫn cách bảo dưỡng đúng cách cho xe ô tô
Hướng dẫn cách bảo dưỡng đúng cách cho xe ô tô
Động cơ và hệ thống các phụ tùng ô tô trên chiếc xế yêu của bạn sẽ không có tuổi thọ tốt nếu bạn không biết cách bảo dưỡng xe ...
Hướng dẫn cách lựa chọn gara ô tô sửa chữa uy tín
Hướng dẫn cách lựa chọn gara ô tô sửa chữa uy tín
Vấn đề tìm kiếm gara sửa chữa ô tô luôn là mối băn khoăn của nhiều chủ xe ô tô hiện nay. Vào hãng bảo dưỡng thì chi phí cao h...

LOGO ĐỐI TÁC Phụ tùng ô tô