6 phụ tùng ô tô quan trọng cần được thay thế định kỳ
Phụ tùng ô tô


6 phụ tùng ô tô quan trọng cần được thay thế định kỳ

Một chiếc xe ô tô có chạy ổn định và lâu dài hay không phụ thuộc rất lớn vào chủ nhân của nó. Nếu bạn biết cách bảo dưỡng và chăm sóc định kỳ cho xế yêu của mình sẽ giúp gia tăng tuổi thọ của các phụ tùng ô tô cũng như sự ổn định và an toàn khi xe vận hành.

Vì vậy, là chủ nhân của xe ô tô, bạn cần nắm bắt được định kỳ bảo dưỡng, thay thế của các chi tiết phụ tùng quan trọng trên xe ô tô đã được CPA thống kê sau đây:

Lọc nhiên liệu

Phụ tùng ô tô đầu tiên cần được bảo dưỡng và thay thế định kỳ phải kể tới đó là thiết bị lọc nhiên liệu. Thiết bị này giúp lọc cặn bẩn có trong xăng, tránh làm tắc kim phun xăng trong quá trình xử dụng nên rất nhanh bẩn. Chính vì vậy mà bộ lọc nhiên liệu trên xe ô tô cần được bảo dưỡng định kỳ.

Bộ lọc nhiên liệu giúp lọc cặn bẩn có trong xăng, tránh làm tắc kim phun xăng
Bộ lọc nhiên liệu giúp lọc cặn bẩn có trong xăng, tránh làm tắc kim phun xăng.

Để đảm bảo cho bộ lọc nhiên liệu hoạt động ổn định, bạn nên đưa xe đi bảo dưỡng định kỳ tại trung tâm uy tín, để tránh tình trạng phụ trào nhiên liệu khi thay bộ lọc nhiên liệu, cần có kỹ thuật để giảm áp lực hệ thống phun nhiên liệu. Theo như các chuyên gia công nghệ ô tô khuyến cáo người dùng nên thay bộ lọc nhiên liệu khi xe chạy cứ khoảng 2 năm hoặc xe chạy được khoảng 38.000 km thì nên thay một lần để đảm bảo cho ô tô luôn hoạt động tốt.

Ắc quy, pin

Dù xe ô tô của bạn có được trang bị hệ thống sạc hoạt động tốt đến thế nào đi nữa thì phụ thùng ô tô này cũng không thể tránh khỏi việc thay thế định kỳ. Sau mỗi lần sạc xả thì ắc quy trên xe sẽ bị hao mòn, tới một mức nhất định thì ắc quy trên xe sẽ không còn hoạt động tốt nữa, không tích đủ lượng điện để giúp duy trì cho xe hoạt động.

Khi ắc quy trên xe của bạn bị như vậy thì cần phải thay thế mới. Để thay thế ắc quy trên xe thì bạn cần kiểm tra thông số kỹ thuật sao cho đúng với thông số của nhà sản xuất đưa ra. Nên thay các loại ắc quy tích hợp những công nghệ mới, chi phí đắt hơn một chút nhưng lại có tuổi thọ cao, hoạt động ổn định.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia công nghệ ô tô cho biết, người dùng nên thay mới ắc quy cho xe ô tô khi xe chạy được khoảng 48 tới 60 tháng. Trong trường hợp chưa tới thời gian định kỳ thay thế ắc quy mà thiết bị này lại bị hỏng hóc do lỗi hệ thống sạc thì bạn cũng cần cho xe đi bảo dưỡng để thay thế kịp thời ắc quy.

Lọc gió

Giống như bộ phận lọc nhiên liệu trên ô tô, bộ phận lọc gió động cơ cũng được đánh giá là một những thiết bị chứa nhiều bụi bẩn và tạp chất nhất. Nếu bộ phận này quá bẩn sẽ làm ảnh hưởng tới độ bền động cơ, ảnh hưởng tới công suất cũng như mức tiêu thụ nhiên liệu. Do đó, các chuyên gia công nghệ ô tô khuyến cáo người dùng nên thay thế bộ phận lọc gió khi xe chạy được khoảng 19.000 km hoặc chạy trong vòng 6 tới 12 tháng.

Nên thay thế bộ phận lọc gió khi xe chạy được khoảng 19000 km
Nên thay thế bộ phận lọc gió khi xe chạy được khoảng 19000 km.

Bugi

Một thiết bị phụ tùng ô tô nữa cũng cần được bảo dưỡng và thay thế định kỳ đó chính là bugi. Thiết bị này sau một thời gian dài sử dụng sẽ tăng lượng khí thải và giảm hiệu suất động cơ, làm giảm hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu của xe. Để đảm bảo cho xe luôn hoạt động tốt thì theo khuyến cáo, người dùng nên bảo dưỡng và thay mới bugi cho xe ô tô khi chạy được khoảng 50.000 tới 160.000 km.

Lốp

Có lẽ lốp ô tô là thiết bị cần được bảo dưỡng và thay mới định kỳ nhiều nhất. Thiết bị này dễ bị ăn mòn do tiếp xúc trực tiết với mặt đường. Để lốp trên xe luôn đảm bảo an toàn thì người dùng nên thường xuyên kiểm tra áp suất lốp, độ căng của lốp, độ mòn của lốp.

Để kiểm tra độ mòn của lốp ô tô bạn chỉ cần sử dụng dụng cụ do độ mòn lốp hoặc cách đơn giản hơn là dùng đồng xu có hình Tổng thống Lincoln cắm vão rãnh lốp, nếu kiểm tra thấy toàn bộ đầu tổng thống thì chiếc xe của bạn đã tới ngày thay lốp. Cũng theo lời khuyên từ các chuyên gia cho biết, người dùng cần thay lốp ô tô cứ định kỳ 6 tới 10 năm.

Phanh

Phanh là một trong những thiết bị cực kỳ quan trọng trong việc giữ an toàn cho người lái xe. Để đảm bảo cho phanh ô tô luôn hoạt động tốt thì người dùng cần thường xuyên bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ, sau 2 năm hoặc chạy được khoảng 38000 km thì nên thay dầu phanh trước khi má phanh quá mòn.

Xe chạy được khoảng 38000 km thì nên thay dầu phanh trước khi má phanh quá mòn
Xe chạy được khoảng 38000 km thì nên thay dầu phanh trước khi má phanh quá mòn.

Tất cả những thiết bị trên đều cần được bảo dưỡng và thay thế định kỳ, giúp cho chiếc xe của bạn luôn vận hành tốt. Nếu muốn thay thế phụ tùng ô tô, đảm bảo chất lượng, tránh mua phải hàng nhái thì bạn có thể tới phụ tùng CPA hoặc gọi theo số 0986.829.800 để được hướng dẫn cụ thể.
Thiết bị kiểm tra điện không thể thiếu trong sửa chữa ô tô
Thiết bị kiểm tra điện không thể thiếu trong sửa chữa ô tô
Ô tô là phương tiện đi lại hiện đại đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Để đảm bảo “xế hộp” của bạn luôn an toàn, hãy trang bị các loại th...
Kinh nghiệm mua máy đánh bóng ô tô tốt, chính hãng
Kinh nghiệm mua máy đánh bóng ô tô tốt, chính hãng
Máy đánh bóng ô tô cầm tay là dòng sản phẩm có kích thước gọn, chuyên dùng để vệ sinh, làm sạch bề mặt xe hơi, được ...
Nguyên nhân và cách khắc phục xe ô tô bị rò điện
Nguyên nhân và cách khắc phục xe ô tô bị rò điện
Hao điện nhanh là biểu hiện xe hơi của bạn đang gặp vấn đề. Cần tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục nhanh để tránh gây ảnh hưởng xấu. Nguyên nh&...
Cách kiểm tra hệ thống sạc ô tô đơn giản tại nhà
Cách kiểm tra hệ thống sạc ô tô đơn giản tại nhà
Máy phát điện và hệ thống sạc có ảnh hưởng đáng kể đến chiếc xe hơi của bạn. Hãy kiểm tra chúng định kỳ để đảm bảo tránh gián đoạn v&a...
Gợi ý lựa chọn máy rửa xe chuyên nghiệp cho garage ô tô
Gợi ý lựa chọn máy rửa xe chuyên nghiệp cho garage ô tô
Khác với nhu cầu rửa xe trong gia đình, việc chăm sóc xe ô tô tại các garage chuyên nghiệp chắc chắn sẽ cần đến máy khả năng làm việc mạn...
Hướng dẫn bạn vệ sinh nội thất ô tô tại nhà đơn giản
Hướng dẫn bạn vệ sinh nội thất ô tô tại nhà đơn giản
Sau một thời gian dài sử dụng, nội thất của chiếc xe sẽ xuống màu do tác động của thời tiết, bụi bẩn, do mồ hôi tay tác động và nó làm mất vẻ ...
Nguyên nhân và cách giải quyết lỗi cá vàng xuất hiện trên táp lô
Nguyên nhân và cách giải quyết lỗi cá vàng xuất hiện trên táp lô
Ô tô dù tốt tới đâu thì đôi lúc cũng sẽ xuất hiện một số lỗi mà các chủ xe nên biết để có thể tự khắc phục. Một trong những l...
Hướng dẫn cách bảo dưỡng đúng cách cho xe ô tô
Hướng dẫn cách bảo dưỡng đúng cách cho xe ô tô
Động cơ và hệ thống các phụ tùng ô tô trên chiếc xế yêu của bạn sẽ không có tuổi thọ tốt nếu bạn không biết cách bảo dưỡng xe ...
Hướng dẫn cách lựa chọn gara ô tô sửa chữa uy tín
Hướng dẫn cách lựa chọn gara ô tô sửa chữa uy tín
Vấn đề tìm kiếm gara sửa chữa ô tô luôn là mối băn khoăn của nhiều chủ xe ô tô hiện nay. Vào hãng bảo dưỡng thì chi phí cao h...

LOGO ĐỐI TÁC Phụ tùng ô tô