Lá côn 1KD Hilux 2009 - 312500K222 chính hãng, giá tốt tại CPA
Phụ tùng ô tô


Lá côn 1KD Hilux 2009

Lá côn 1KD Hilux 2009

0.00 / 0 reviews

Bảo hành:
3 tháng

Khuyến mại:


Giá: Liên Hệ
Số lượng

Chi tiết sản phẩm


Thông số kỹ thuật lá côn 1KD Hilux 2009

  • Bộ phận: Hệ thống động cơ
  • Loại sản phẩm: Đĩa côn
  • Mã phụ tùng: 312500K222
  • Hãng xe: Toyota
  • Model: Hilux 2009
  • Tình trạng: Mới 100%
  • Bảo hành: 3 tháng
  • Giao hàng trên toàn quốc

Lá côn 1KD Hilux 2009

Bạn là một người sử dụng ô tô, chắc hẳn bạn đã nghe đến thuật ngữ lá côn. Lá côn thực chất là đĩa ly hợp nằm trong bộ ly hợp ô tô. Các dòng xe ô tô hiện nay thường sử dụng lá côn dạng ma sát. Lá côn ô tô có cấu tạo như thế nào và vì sao cần phải có ma sát trên lá côn?

Cấu tạo chung của lá côn ô tô

Lá côn sử dụng trong bộ ly hợp ô tô có cấu tạo bao gồm moay ơ có then hoa, tấm kim loại hình đĩa được làm bằng vật liệu ma sát, lò xo giảm chấn. 

Rãnh then hoa đóng vai trò giúp lá côn ăn khớp và quay theo trục sơ cấp, đồng thời giúp lá côn di chuyển dọc theo trục trong quá trình đóng và ngắt ly hợp.

Đĩa ma sát được chế tạo bằng amiant có khả năng chịu nhiệt độ cao, sợi cacton và đồng đỏ đúc kết với nhau nên đĩa côn có hệ số ma sát cao và ổn định trong quá trình làm việc.

Các lò xo trên đĩa ma sát đóng vai trò giảm chấn. Khi đóng ly hợp, mâm ép sẽ thực hiện việc ép chặt đĩa côn vào bánh đà đang quay. Lò xo giảm chấn sẽ giúp đĩa côn quay cùng với bánh đà mà không xảy ra va đập khi đĩa côn tiếp xúc với bánh đà. Nhờ đó mà quá trình đóng ly hợp diễn ra êm dịu. giữa hai bề mặt đĩa mà sát còn có lò xo đệm bề mặt kiểu máng gợn sóng hoặc uốn cong. Khi ly hợp đóng, lò xo này sẽ yếu đi và cho phép đĩa ly hợp uốn cong vào phía trong giúp cho ly hợp đóng được êm dịu.

Nhờ cấu tạo đặc biệt của đĩa ly hợp mà quá trình sử dụng chân côn khi lái xe được diễn ra dễ dàng và êm dịu. Nếu phát ra tiếng kêu ở bộ ly hợp khi điều khiển xe ô tô bạn nên kiểm tra lại bộ ly hợp và lá côn. Nếu có sự cố nên thay thế lá côn mới.

Khi cần thay thế lá côn 1KD Hilux 2009 và các phụ tùng xe Hilux bạn hãy lựa chọn sản phẩm chính hãng tại những đơn vị cung cấp uy tín. Phụ tùng CPA là một lựa chọn cho bạn. Sau nhiều năm hoạt động, với phương châm đặt chữ tín lên hàng đầu, chúng tôi đã được đông đảo khác hàng trên tòan quốc tin tưởng lựa chọn.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Phụ tùng ô tô CPA

Hotline: 0986.829.800

Email: phutungcpa@gmail.comBình luận:*Tên của bạn

*Your Phone

*Địa chỉ

*Bình luậnLOGO ĐỐI TÁC Phụ tùng ô tô