Đĩa ly hợp 4A Corolla 1.6 - 3125052100 nhập khẩu chính hãng
Phụ tùng ô tô


Đĩa ly hợp 4A Corolla 1.6

Đĩa ly hợp 4A Corolla 1.6

0.00 / 0 reviews

Bảo hành:
3 tháng

Khuyến mại:


Giá: Liên Hệ
Số lượng

Chi tiết sản phẩm


Thông số kỹ thuật đĩa ly hợp 4A Corolla 1.6

  • Bộ phận: Hệ thống động cơ
  • Loại sản phẩm: Đĩa ly hợp
  • Mã phụ tùng: 3125052100
  • Hãng xe: Toyota
  • Model:  Altis Corolla 1.6
  • Tình trạng: Mới 100%
  • Bảo hành: 3 tháng
  • Giao hàng trên toàn quốc

Đĩa ly hợp 4A Corolla 1.6

Bạn đã biết đĩa ly hợp nằm trong bộ ly hợp nhưng nó tham gia vào quá trình điều khiển hoạt động của ô tô như thế nào chắc hẳn bạn cũng như nhiều người sử dụng ô tô vẫn chưa nắm được. Vậy hoạt động của chúng như thế nào?

Hoạt động của đĩa ly hợp ô tô

Trong quá trình lái xe, chân bạn rời khỏi bàn đạp côn, khi đó các lò xo sẽ đẩy mâm bàn ép ly hợp tiếp xúc vào các đĩa ma sát và ép chặt chúng vào bánh đà. Hoạt động này khiến cho bánh đà của động cơ bị khóa vào trục sơ cấp của hộp số. Lúc này, bánh đà và trục sơ cấp của hộp số sẽ quay cùng vận tốc. 

Ly hợp sẽ có nhiệm vụ truyền mô men lực, quá trình truyền lực này sẽ phụ thuộc vào ma sát giữa các đĩa ma sát với bánh đà và lực nén của các lò xo tác động lên đĩa ma sát.

Khi bạn đạp bàn đạp côn thì piston thủy lực hoặc cần liên động sẽ tác dụng lực lên đòn bẩy hay còn gọi là càng cua ly hợp một lực khá lớn. Lực này sẽ được truyền đến vòng bi chặn của ly hợp làm cho lò xo đĩa trung tâm nén lại. Khi đó đĩa ma sát sẽ được giải phóng khỏi bánh đà và đĩa ép ly hợp nhờ kết cấu cơ khí dẫn động, đồng thời trục sơ cấp của hộp số sẽ được giải phóng khỏi động cơ.

Có thể thấy mặt đĩa ly hợp thường xuyên tiếp xúc với đĩa ma sát khiến cho chúng nhanh chóng bị mòn. Nếu đĩa ly hợp quá mòn sẽ dẫn đến hiện tượng trượt ly hợp và ảnh hưởng đến hoạt động của xe ô tô.

Khi đó cần thay mới đĩa ly hợp. Khi cần thay mới đĩa ly hợp 4A Corolla 1.6 và các phụ tùng xe Corolla Altis bạn hãy tìm kiếm các đơn vị cung cấp uy tín, chất lượng. Phụ tùng CPA là địa chỉ tin cậy giúp bạn lựa chọn các sản phẩm phù hợp cho chiếc xe thân yêu của mình.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Phụ tùng ô tô CPA

Hotline: 0986.829.800

Email: phutungcpa@gmail.comBình luận:*Tên của bạn

*Your Phone

*Địa chỉ

*Bình luậnLOGO ĐỐI TÁC Phụ tùng ô tô