Đĩa côn Chevrolet Colorado - 24581617 nhập khẩu chính hãng
Phụ tùng ô tô


Đĩa côn Chevrolet Colorado

Đĩa côn Chevrolet Colorado

0.00 / 0 reviews

Bảo hành:
3 tháng

Khuyến mại:


Giá: Liên Hệ
Số lượng

Chi tiết sản phẩm


Thông số kỹ thuật đĩa côn Chevrolet Colorado

  • Bộ phận: Hệ thống động cơ
  • Loại sản phẩm: Đĩa côn
  • Mã phụ tùng: 24581617
  • Hãng xe: Chevrolet
  • Model:  Colorado
  • Tình trạng: Mới 100%
  • Bảo hành: 3 tháng
  • Giao hàng trên toàn quốc

Đĩa côn Chevrolet Colorado

Đĩa côn hay còn gọi là đĩa ly hợp  giữ vai trò quan trọng trong hoạt động nối và ngắt công suất của động cơ. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ của bộ ly hợp thì các chi tiết phải ăn khớp với nhau, hoạt động một cách đồng bộ và cân bằng trong quá trình quay.

Đĩa côn tham gia vào hoạt động của bộ ly hợp như thế nào?

Khi tài xế nhấn bàn đạp côn thì một cần liên động hoặc piston thủy lực sẽ tác động lên đòn bẩy một lực khá lớn. Lực này sẽ truyền đến vòng bi chặn của ly hợp làm cho lò xo đĩa trung tâm bị nén lại. Nhờ vào kết cấu cơ khí dẫn động mà đĩa ma sát sẽ được giải phòng khỏi bánh đà và đĩa ép ly hợp. Nhờ đó mà trục sơ cấp của hộp số sẽ được giải phóng khỏi động cơ.

Trong hoạt động của bộ ly hợp, đĩa côn phải thường xuyên tiếp xúc với các chi tiết xung quanh bằng lực ma sát nên sau một thời gian sử dụng đĩa côn sẽ bị mòn đi. Theo các chuyên gia về ô tô thì vật liệu ma sát trong bộ ly hợp có chất liệu giống như vật liệu của má phanh nên không tránh khỏi bị hao mòn trong quá trình sử dụng.

Khi đĩa côn bị mòn đến một mức độ nhất định sẽ khiến cho ly hợp bị trượt. Độ mòn càng lớn thì mức độ trượt càng cao, độ trượt này lớn dần đến khi nó không thể truyền được mô men xoắn của động cơ xuống các bánh xe, khi đó người lái sẽ không làm chủ được chiếc xe.

Thật nguy hiểm khi bạn không làm chủ được chiếc xe, tai nạn khủng khiếp có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Để ngăn chặn điều này xảy ra thì bạn hãy thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng bộ ly hợp nói chung và đĩa côn nói riêng. Nếu phát hiện đĩa côn bị mòn thì cần có biện pháp thay thế ngay.

Khi càn thay đĩa côn Chevrolet Colorado và các phụ tùng xe Chevrolet bạn hãy liên hệ phụ tùng CPA. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho chiếc xe của bạn.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Phụ tùng ô tô CPA

Hotline: 0986.829.800

Email: phutungcpa@gmail.comBình luận:*Tên của bạn

*Your Phone

*Địa chỉ

*Bình luậnLOGO ĐỐI TÁC Phụ tùng ô tô