Skip to content

หมาพันธุ์ดุ: ความสำคัญที่จะรู้ก่อนเลี้ยงในบ้าน

10 สายพันธุ์สุนัขที่คุณไม่ควรไปล้อเล่นกับพวกมัน..โหดจัด!

หมาพันธุ์ดุ

การสืบเจาะลึกเกี่ยวกับหมาพันธุ์ดุ

หมาพันธุ์ดุเป็นสุนัขที่มีลักษณะเด่นและเป็นที่นิยมอย่างสูงในประเทศไทย โดยเฉพาะในช่วงหลังจากการแสดงทางโทรทัศน์ชื่อดัง “เปลือยชัย” ที่มีหมาพันธุ์ดุชื่อ “พิทบูล” เป็นตัวละครหลัก

หมาพันธุ์ดุมีลักษณะเด่นที่ทำให้เป็นที่นิยม อาทิเช่น ขนยาว ของหมาพันธุ์ดุมีความสวยงามและน่ารักมากๆ นอกจากนี้ ขนของหมาพันธุ์ดุยังมีสีสันหลากหลาย ทำให้เป็นหนึ่งในสุนัขที่มีความหลากหลายของลักษณะสีขนมากที่สุดในโลก

สุนัขพันธุ์ดุมีขนาดกลาง มีส่วนสูงในการทรงตัวที่ถือว่าปานกลาง เช่น เมื่อตั้งสูงที่สุดประมาณ 60 เซนติเมตร สำหรับเพศผู้ และประมาณ 55 เซนติเมตร สำหรับเพศเมีย น้ำหนักอยู่ที่ 20-25 กิโลกรัม เป็นเพศพันธุ์ดุที่มีขนาดกำลังเหมาะสม ทำให้ตัวสุนัขหมาพันธุ์ดุสามารถอยู่ในบ้านได้ง่าย และเหมาะสำหรับครอบครัวที่มีพื้นที่ไม่ใหญ่มาก

ลักษณะเด่นของหมาพันธุ์ดุ

หมาพันธุ์ดุมีลักษณะทางกายภาพที่น่าสนใจมากมาย ซึ่งทำให้เป็นที่นิยมอย่างสูงและเป็นที่ต้องการของผู้เลี้ยงสุนัข ลักษณะเด่นของหมาพันธุ์ดุได้แก่

1. ลักษณะของขน: หมาพันธุ์ดุมีขนยาวและหนา ทำให้ดูน่ารักมากมายโดยเฉพาะเมื่อถูกดูแลอย่างเหมาะสม ขนของหมาพันธุ์ดุมีสีสันหลากหลายอย่าง ซึ่งรวมทั้งสีน้ำตาล สีแดง สีดำ สีเทา และอื่นๆ

2. กระโดดสูง: หมาพันธุ์ดุมีความสามารถในการกระโดดสูง ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญในการฝึกสอนและกิจกรรมต่างๆ โดยเฉพาะกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการกระโดด เช่น การแข่งขันที่มีการกระโดดข้ามสะพาน โรงงานฟังก์ชั่น หรือที่สูง

3. อายุยืน: หมาพันธุ์ดุมีอายุยืนๆ โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับสุนัขพันธุ์อื่นๆ สุนัขพันธุ์ดุมีอายุเฉลี่ย และอายุสูงสุดที่สามารถให้เห็นได้บ่อยที่สุด เพราะผู้เลี้ยงสุนัขพันธุ์ดุมักจะดูแลและรักษาสุขภาพของสุนัขของตนอย่างเต็มที่

4. อินเทลลิเจนซีเอ็น: หมาพันธุ์ดุมีระดับอินเทลลิเจนซีเอ็นสูง ทำให้พลังงานของสุนัขที่กระจายตัวในร่างกายเป็นเพียงพอ รวมถึงช่วยให้สุนัขหมาพันธุ์ดุมีสุขภาพที่แข็งแรงและทนทาน

ประวัติและกำเนิดของหมาพันธุ์ดุ

หมาพันธุ์ดุมีประวัติและกำเนิดที่ต้องการให้ความสำคัญในการศึกษาและรักษาสิ่งแวดล้อมและสังคมภายในที่เกี่ยวข้อง หมาพันธุ์ดุถือเป็นหมาพันธุ์ฮันทรุได้แก่ พิทบูล สุนัขที่เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในประเทศไทย

ในอดีต หมาพันธุ์ดุเชื่อว่าได้รับการผสมและพัฒนามาจากสุนัขพันธุ์อื่นๆ ประมาณ 150 ปีที่ผ่านมา โดยหมาพันธุ์ดุมีลักษณะที่คล้ายกับสุนัขพันธุ์เทอร์เรียร์ อเมริกัน และสุนัขพันธุ์ดอกซ์บัต บางครั้งหมาพันธุ์ดุยังถูกเรียกว่า “สุนัขเทอร์เปิด”

ในช่วงหลังจากการแสดงทางโทรทัศน์ชื่อดัง “เปลือยชัย” หมาพันธุ์ดุมีความเป็นที่นิยมอย่างสูงในท้องถิ่นและต่างประเทศ ทำให้เจ้าของสุนัขพันธุ์ดุในปัจจุบันมากขึ้น

การดูแลและภาวการณ์สุขภาพของหมาพันธุ์ดุ

การดูแลและรักษาสุขภาพของหมาพันธุ์ดุจะช่วยให้สุนัขมีความสุขและหายใจอยู่ได้ที่บ้านของคุณได้มากขึ้น นอกจากการให้สุนัขได้รับอาหารที่เหมาะสมและการออกกำลังกายสม่ำเสมอ ยังควรทำการตรวจสุขภาพของสุนัขอย่างสม่ำเสมอ

การทำความสะอาดของผมและหูของสุนัขพันธุ์ดุเป็นสิ่งสำคัญ เพราะผมสามารถกอดเกาหลีเปียงขนของสัตว์บนปลายสุดของมือตัวฉันได้ในที่ที่ต้องมองเล็กน้อยตั้งแต่อินฟินิตี้ สุนัขพันธุ์ดุมียามหายใจอย่างง่ายและดูสดใส ดังนั้นการบำรุงรักษาด้านภาวะสุขภาพสำคัญของสุนัขเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก

คุณควรพบกับสัตวแพทย์เพื่อรับคำแนะนำเกี่ยวกับวัคซีนที่เหมาะสม การป้องกันแก้โรค การกำจัดพยาธิในสุนัขพันธุ์ดุ

ความเหมาะสมของการเลี้ยงหมาพันธุ์ดุสำหรับครอบครัว

หมาพันธุ์ดุถือเป็นสุนัขที่เหมาะสมสำหรับครอบครัวที่มีลักษณะการดูแลที่เหมาะสมและแนะนำ สุนัขพันธุ์ดุเป็นสุนัขที่อบอุ่น ร่าเริง และมีความอ่อนหวาน ทำให้เป็นที่ต้องการของเด็ก คนแก่ และทุกวัย

เนื่องจากหมาพันธุ์ดุมีความแสดงออกที่ดุเพราะมีพีระมิดเนื้อที่ให้เลือกมากมาย หมาพันธุ์ดุมีพรสวรรค์ในการซ่องแซ่งและกล้าหาญ ทำให้เป็นสุนัขที่มีทัศนคติแน่นอน หรือที่เรียกว่า “เลิฟกัด” และหมาพันธุ์ดุเหมาะสำรวจภาวะแวดล้อมที่ไม่คุ้นเคย อาทิเช่น การเดินขึ้นเขาหรือสำรวจที่น่าสนใจอื่นๆ

อย่างไรก็ตาม การเลี้ยงหมาพันธุ์ดุก็ต้องใช้ความกระตือรือร้น พร้อมทั้งการฝึกสอนเน้นการสั่งส

10 สายพันธุ์สุนัขที่คุณไม่ควรไปล้อเล่นกับพวกมัน..โหดจัด!

คำสำคัญที่ผู้ใช้ค้นหา: หมาพันธุ์ดุ สุนัขพันธุ์ดุ พิทบูล, 7 สุนัขที่ดุที่สุดในโลก, 30 สาย พันธุ์สุนัข, สุนัขพันธุ์สูง, 50 สาย พันธุ์สุนัข, บางแก้ว สุนัข พันธุ์ ดุ, 10 สาย พันธุ์สุนัข ใหญ่, สุนัขที่ใหญ่ที่สุดในโลก

รูปภาพที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อ หมาพันธุ์ดุ

10 สายพันธุ์สุนัขที่คุณไม่ควรไปล้อเล่นกับพวกมัน..โหดจัด!
10 สายพันธุ์สุนัขที่คุณไม่ควรไปล้อเล่นกับพวกมัน..โหดจัด!

หมวดหมู่: Top 48 หมาพันธุ์ดุ

ดูเพิ่มเติมที่นี่: phutungcpa.com

สุนัขพันธุ์ดุ พิทบูล

สุนัขพันธุ์ดุ พิทบูล: แนะนำสุนัขที่มีลักษณะพิเศษ

สุนัขพันธุ์ดุ พิทบูลเป็นสุนัขที่มีลักษณะเด่นที่น่าปิติตามากเนื่องจากลักษณะท่าทางและเสียงร้องของสุนัขพันธุ์ดุนั้นที่อลังการ เพื่อให้คุณเห็นภาพชัดมากขึ้นเกี่ยวกับสุนัขพันธุ์ดุ พิทบูลนี้ ในบทความนี้จะสรุปอธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับสุนัขพันธุ์ดุ พิทบูลเพื่อให้คุณมีข้อมูลพื้นฐานที่จำเป็นในการตัดสินใจเลือกเป็นเพื่อนสนิทของคุณ

สุนัขพันธุ์ดุ พิทบูลเกิดที่ประเทศเนปาล ซึ่งเป็นประเทศในทวีปอเมริกาใต้ สุนัขพันธุ์ดุถือว่าเป็นสายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมมากในประเทศทั่วๆไป ลักษณะท่าทางที่มีความสมมาตรมากกับสุนัขพันธุ์ดุทั่วไปเป็นเรื่องที่น่าสนใจและน่าหลงใหล เพราะส็วนั่นสามารถรู้สึกได้ถึงความน่าปิติตาของสุนัขพันธุ์ดุ พิทบูล

สุนัขพันธุ์ดุพิทบูลมีขนที่สั้นกับความล่อซึ่งน่าหลงใหล ตัวสุนัขอาจจะมีสีขนที่หลากหลาย เช่น คอลลี่ สีดำ สีน้ำตาลอ่อน สีน้ำตาลเข้ม หรือสีขนมีหลางม่วงอ่อนก็เป็นต้น สุนัขประเภทนี้ก็มีขนาดกลางถึงใหญ่กับบางส่วน โดยในเฉลี่ยสุนัขพันธุ์ดุพิทบูลมีร่างกายที่เรียงตัวให้เป็นพิเศษ มีสรรพคุณต่างๆ ทำให้สูงขึ้นได้อย่างรวดเร็วกว่าสุนัขพันธุ์พวกอื่นๆ

นอกจากลักษณะทั่วไปของสุนัขพันธุ์ดุ พิทบูล เราไม่ควรพลาดในเรื่องความสามารถทางกายภาพที่แข็งแกร่งของสุนัขประเภทนี้ด้วย สุนัขพันธุ์ดุ พิทบูลมักเป็นสุนัขที่มีแรงม้ามากกว่าเพื่อนพันธุ์อื่นๆ ดังนั้นสามารถนำไปใช้ในงานใด้มากกว่า สุนัขพันธุ์ดุ พิทบูลนิยมใช้ในการกำจัดสุนัขพันธุ์อื่นที่เป็นส่วนหนึ่งของสวนสัตว์นั้นเอง สุนัขพันธุ์ดุจึงเหมาะกับการฝึกภายในสถานีตำรวจ ฐานทัพ หรือใช้เป็นสุนัขรักษาไข้ในโรงพยาบาล

ปัจจุบันสุนัขพันธุ์ดุ พิทบูลได้รับความนิยมมากขึ้นทำให้มีสายพันธุ์ย่อยที่แตกต่างกันมากขึ้นอีกด้วย ส่วนหนึ่งเป็นสุนัขพันธุ์ดุไซบีเรีย ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่มีสีขนเป็นดำและขาวออกเลือด เป็นสุนัขที่เป็นมงกุฎถ้วยรางวัลในการแข่งขันสุนัขพันธุ์ดุ เราสามารถเช็กดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสุนัขกลุ่มนี้ได้ในเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง

เพื่อที่จะเลือกใช้สุนัขพันธุ์ดุ พิทบูลให้ตรงกับความต้องการของคุณ คุณอาจสงสัยว่าสุนัขพันธุ์ดุ พิทบูลนั้นเหมาะกับอะไรบ้าง พิถีพิถันข้อสงสัยของคุณ ข้อตอบเหล่านี้คือ คุณสามารถพบได้ในส่วน FAQ ดังต่อไปนี้

คำถามที่1: สุนัขพันธุ์ดุ พิทบูลที่มีแรงม้ามากนั้นเหมาะกับการเลี้ยงที่ไหนมากที่สุด?

คำตอบ: สุนัขพันธุ์ดุ พิทบูลเป็นสุนัขที่เพื่อรับใช้และตัดสินใจสูง ดังนั้นจึงเหมาะกับการเลี้ยงในสถานีตำรวจ, ฐานทัพ, หรือสวนสัตว์ แต่สุนัขพันธุ์ดุ เคยถูกนำเข้ามาเลี้ยงในบ้านเรือนด้วย ทั้งนี้ควรระวัง และฝึกสุนัขให้มีสภาพร่างกายแข็งแรงเพื่อให้สุนัขสามารถแสดงพลังและพลังงานได้ตลอดเวลา

คำถามที่2: สุนัขพันธุ์ดุ พิทบูลมีอายุคาดการณ์สูงเพียงใด?

คำตอบ: ปกติแล้ว สุนัขพันธุ์ดุ พิทบูลมีอายุคาดการณ์ระหว่าง 10-12 ปี ขึ้นอยู่กับการดูแล การอาหาร และสภาพแวดล้อมที่ดี จึงทำให้สุนัขสามารถอายุขึ้นอีกกับภาวะที่เหมาะสม

คำถามที่3: สุนัขพันธุ์ดุ พิทบูลต้องการการดูแลแบบไหนบ้างเพื่อให้อยู่สุขภาพที่ดี?

คำตอบ: สุนัขพันธุ์ดุ พิทบูลต้องการการดูแลที่เหมาะสม เช่น อาหารที่มีปริมาณโปรตีนสูง เพื่อสร้างกล้ามเนื้อและรักษาสุขภาพเสีย การวิ่งเล่นและการออกกำลังกายที่เหมาะสม เพื่อให้สุนัขมีกำลังและสภาพร่างกายแข็งแรง นอกจากนี้ สุนัขพันธุ์ดุยังต้องการการตรวจเช็คสุขภาพประจำเป็นปีเพื่อรักษาโรคที่อาจเกิดขึ้นได้

คำถามที่4: ดวงตาสุนัขพันธุ์ดุ พิทบูลมีสีอย่างไร?

คำตอบ: สุนัขพันธุ์ดุ พิทบูลมีดวงตาในสีน้ำตาลดำที่หลายรอบที่มีความเป็นของเรืองแสงโดดเด่น ซึ่งเพิ่มความเป็นอมตะภายในสุนัขดุนั่นเอง

สุนัขพันธุ์ดุ พิทบูลเป็นสุนัขที่แคระแกร็นและเป็นความประทับใจอย่างมากโดยทั่วไป เมื่อพิจารณาถึงลักษณะท่าทางที่พิเศษและกำลังทางกายภาพที่ดีของสุนัขประเภทนี้ ไม่ใช่เรื่องแปลกที่คุณดูถูกใจพวกเขา ดังนั้นถ้าคุณกำลังมองหาสุนัขที่มีความพิเศษและมั่นคง สุนัขพันธุ์ดุ พิทบูลอาจเป็นตัวเลือกที่ดีให้คุณพิจารณา!

7 สุนัขที่ดุที่สุดในโลก

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่เป็นที่นิยมมากทั่วโลก มีหลายสายพันธุ์ที่ต่างกันออกไป โดยลักษณะและพิเศษของสุนัขแต่ละพันธุ์นั้นจะแตกต่างกันออกไป มีสุนัขที่มีลักษณะดุเดือดและอัตตาสยองที่สุดในโลก ซึ่งจะได้กล่าวถึงในบทความนี้

1. บูลล์ด็อกเยิร์ตเรียร์ (Bull Terrier)
สุนัขพันธุ์บูลล์ด็อกเยิร์ตเรียร์มีความแข็งแกร่งและกล้าหาญ มีจิตใจที่พิเศษและสามารถเรียนรู้ได้เร็ว ลักษณะพิเศษของสุนัขพันธุ์นี้คือหน้าหุ่นเล็ก ตาที่เป็นพริ้วพรายและความนุ่มนวลของเคราะห์หัวอกทำให้บูลล์ด็อกเยิร์ตเรียร์เป็นหนึ่งในสุนัขที่มีความแตกต่างจากสุนัขปรกติที่เรารู้จัก

2. โรดเวอร์เวลย์เนื่องจากเรือนและไคล์อยู่ระหว่างการทดสอบความต้านทานในศตวรรษที่ 16
สุนัขพันธุ์นี้มีลักษณะดุเดินสูงและกล้าหาญ มีเสน่ห์และสติปัญญาที่มากขึ้นอย่างมาก นับว่าเป็นสุนัขที่มีสติปัญญาแตกต่างจากสุนัขอื่น พวกเขาทรงพลังสูงและของคำรามทั้งหมดเช่นเดียวกับพวกคนที่นิยมสุนัขสายพันธุ์นี้

3. โรดไวล์เซอร์ (Rhodesian Ridgeback)
สุนัขพันธุ์นี้มีลักษณะดุเดือดและแข็งแกร่ง ในอดีตชาวสวาซิและประชาชนที่เลี้ยงสุนัขสายพันธุ์นี้ไว้ใช้ในการล่าสัตว์ในป่า สุนัขพันธุ์นี้เป็นสุนัขที่โดดเด่นด้านกล้าหาญและความแข็งแกร่ง มีลักษณะพิเศษที่เรียกว่า “กล้าแกร่ง” บนหลังที่ทรงเหมือนเส้นโพรงและหน้าอกที่กลมกลืนในการต่อสู้

4. กลาดจวบมาน์เทน (Gull Dong Mastiff)
สุนัขพันธุ์นี้ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อการต่อสู้ เจ้าหน้าที่กรมป้องกันและควบคุมโรคถ่ายทอดติดต่อของสหรัฐฯ พร้อมกับนำสุนัขเพื่อการพัฒนาหรือเลี้ยง เจ้าหน้าที่ที่ทำกับและตรวจสอบสุนัขที่ถูกควบคุมป้ายดำและช่วยผอมน้อยได้แค่สองสินบนโลกจึงได้นับถือบางส่วนเป็นกลาดของมัน

5. ชาร์พีทหาร (Shar Pei)
สุนัขชาติจีนที่มีลักษณะกระด้างและขาว ส่วนใหญ่จะมีหน้าหยด. นอกจากนี้ยังมีขนยาวหันมาและต่อหนามที่ไม่ค่อยได้ยินความชัดเจน ชาบูพบในสุนัขทั่วโลกและถูกยอมรับเป็นสุนัขที่แสดงความแข็งแกร่งและนิสัยดี

6. สุนัขพระราช (Cane Corso)
สุนัขสายพันธุ์นี้สามารถถูกพบได้ในประเทศอิตาลีและเป็นสุนัขที่มีขนาดใหญ่ มีความแข็งแกร่งและตัวอันทรงพลังพร้อม เขากล่าสัตว์ในป่าและเป็นคนรักคืนความสงบสุข ด้วยนิสัยที่ดีนี้ สุนัขพระราชจึงได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ประชาชนทั่วไป

7. บูลล์มาสติฟ (Bullmastiff)
สุนัขพันธุ์นี้ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อดูแลที่ดีที่สุด สร้างขึ้นโดยสร้างตัวนักเลง. สุนัขเหล่านี้รู้จักกันในหน้ามีสุนัขที่มีโครงสร้างที่แข็งแกร่งและขนาดใหญ่ เนื่องจากสุนัขที่มีแรงกล้าและสติปัญญาที่ดี พวกเขามักจะเป็นพระราชวัลลภที่ทำหน้าที่ยกเว้นการบุกเข้าบ้านหรือสถานที่ใด ๆ ที่พวกเขาได้รับคำสั่งจากผู้อยู่อาศัย

FAQ

สุนัขที่ดุที่สุดในโลกคือชนิดใด?
สุนัขที่ดุที่สุดในโลกมีหลายชนิด อาทิเช่น บูลล์ด็อกเยิร์ตเรียร์, โรดเวอร์เวลย์แลนด์, โรดไวล์เซอร์, กลาดจวบมาน์เท็น, ชาร์พีทหาร, สุนัขพระราช, และบูลล์มาสติฟ

สุนัขที่มีลักษณะดุและอันตรายที่สุดคืออะไร?
สุนัขที่มีลักษณะดุและอันตรายที่สุดคือ กลาดจวบมาน์เท็น เนื่องจากเป็นสุนัขที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อการต่อสู้และอาจเป็นอันตรายต่อคนอื่น

สุนัขแต่ละชนิดมีลักษณะอย่างไร?
สุนัขแต่ละชนิดมีลักษณะที่แตกต่างกันไป อย่างเช่น บูลล์ด็อกเยิร์ตเรียร์มีลักษณะหน้าหุ่นเล็กและพริ้วพรายทำให้เป็นการคัดสรรที่พิเศษ

สุนัขที่ดุที่สุดเหมาะสมต่อการเลี้ยงในบ้านได้หรือไม่?
สุนัขที่ดุมักมีลักษณะกระด้างและอันตรายบางตัว ดังนั้น การเลี้ยงสุนัขที่ดุต้องพิจารณาด้านพื้นที่และสภาพแวดล้อมโดยรอบว่าเหมาะสมหรือไม่ นอกจากนี้ควรมีเวลาเพียงพอในการเตรียมความพร้อมและการฝึกอบรมที่เหมาะสมกับพันธุ์สุนัขนั้น ๆ

สุนัขที่ดุแต่งตัวตามความเหมาะสมทำไม?
สุนัขมีลักษณะดุตามความเหมาะสมเพื่อให้สามารถสะพายน้ำหนักและป้องกันตัวเองได้ในขณะที่ทำหน้าที่หรือถูกใช้ในการต่อสู้ ลักษณะดุซึ่งมักมาพร้อมกับความตื่นเต้นและอาจมีพฤติกรรมที่สังเกตเห็นได้ชัดเจนในบางสุนัข

มี 18 ภาพที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อ หมาพันธุ์ดุ.

สุนัขดุสุดอันตราย 10 สายพันธุ์ อยู่ห่างไว้ถ้าไม่อยากมีเรื่อง
สุนัขดุสุดอันตราย 10 สายพันธุ์ อยู่ห่างไว้ถ้าไม่อยากมีเรื่อง
ดุหมา: 6 ข้อเสนอให้สุนัขของคุณมีความสุขที่สุด - Kcn Việt Phát
ดุหมา: 6 ข้อเสนอให้สุนัขของคุณมีความสุขที่สุด – Kcn Việt Phát
ดุหมา: 6 ข้อเสนอให้สุนัขของคุณมีความสุขที่สุด - Kcn Việt Phát
ดุหมา: 6 ข้อเสนอให้สุนัขของคุณมีความสุขที่สุด – Kcn Việt Phát
หมาที่ดุที่สุดในโลก: สถิติที่ไม่เคยคิดถึงสำหรับพันธุ์หมาเหล่านี้ - Hanoilaw  Firm
หมาที่ดุที่สุดในโลก: สถิติที่ไม่เคยคิดถึงสำหรับพันธุ์หมาเหล่านี้ – Hanoilaw Firm
5+1 สุนัขพันธุ์ดุคิดให้ดีก่อนเลี้ยง
5+1 สุนัขพันธุ์ดุคิดให้ดีก่อนเลี้ยง
สายพันธุ์สุนัขที่ดุที่สุดในไทย
สายพันธุ์สุนัขที่ดุที่สุดในไทย
สุนัขที่ดุที่สุดในโลก 2020 สุนัขที่ดุที่สุดในโลก 2020  สุนัขที่แพงที่สุดในโลก สุนัขพันธุ์ดุ - Youtube
สุนัขที่ดุที่สุดในโลก 2020 สุนัขที่ดุที่สุดในโลก 2020 สุนัขที่แพงที่สุดในโลก สุนัขพันธุ์ดุ – Youtube
9 สุนัข ที่ดุที่สุดในโลก (สัตว์โลก) - Youtube
9 สุนัข ที่ดุที่สุดในโลก (สัตว์โลก) – Youtube
สายพันธุ์สุนัขที่ดุที่สุดในโลก 7 อันดับ | Petfashiondesignfunny
สายพันธุ์สุนัขที่ดุที่สุดในโลก 7 อันดับ | Petfashiondesignfunny
สุนัขที่ดุที่สุดในโลก
สุนัขที่ดุที่สุดในโลก
รวม 10 สายพันธุ์
รวม 10 สายพันธุ์ “หมาพันธุ์ดุ” มีอะไรบ้าง พันธุ์ไหนดุที่สุด
5 หมาพันธุ์ดุ! ผู้เลี้ยง-คนใกล้ชิด...พึงระวัง
5 หมาพันธุ์ดุ! ผู้เลี้ยง-คนใกล้ชิด…พึงระวัง
10 สุนัขพันธุ์ดุ ตามสายพันธุ์
10 สุนัขพันธุ์ดุ ตามสายพันธุ์
10 อันดับ พันธุ์สุนัขที่ผิดกฎหมายและโดนแบนจากทั่วโลก (Banned น้องหมาแอบโหด!!)  - Youtube
10 อันดับ พันธุ์สุนัขที่ผิดกฎหมายและโดนแบนจากทั่วโลก (Banned น้องหมาแอบโหด!!) – Youtube
สุนัขสายพันธุ์ดุ ที่ห้ามนำเข้าประเทศไทย! | Dogilike.Com
สุนัขสายพันธุ์ดุ ที่ห้ามนำเข้าประเทศไทย! | Dogilike.Com
5 หมาพันธุ์ดุ! พึงระวังทั้งผู้เลี้ยงและคนใกล้ชิด
5 หมาพันธุ์ดุ! พึงระวังทั้งผู้เลี้ยงและคนใกล้ชิด
รวม 10 สายพันธุ์
รวม 10 สายพันธุ์ “หมาพันธุ์ดุ” มีอะไรบ้าง พันธุ์ไหนดุที่สุด
สรุปเหตุสลด 'พิตบูล' โหดขย้ำเจ้าของตายคาเขี้ยว ต้นเหตุหมา
สรุปเหตุสลด ‘พิตบูล’ โหดขย้ำเจ้าของตายคาเขี้ยว ต้นเหตุหมา
10 สุนัขพันธุ์ดุ ตามสายพันธุ์
10 สุนัขพันธุ์ดุ ตามสายพันธุ์
5 หมาพันธุ์ดุ! พึงระวังทั้งผู้เลี้ยงและคนใกล้ชิด
5 หมาพันธุ์ดุ! พึงระวังทั้งผู้เลี้ยงและคนใกล้ชิด
รวม 10 สายพันธุ์
รวม 10 สายพันธุ์ “หมาพันธุ์ดุ” มีอะไรบ้าง พันธุ์ไหนดุที่สุด
10 หมาดุ พันธุ์ใหญ่ เฝ้าบ้านที่ดีที่สุด
10 หมาดุ พันธุ์ใหญ่ เฝ้าบ้านที่ดีที่สุด
สายพันธุ์สุนัขอันตราย ผิดกฎหมายและโดนแบนจากทั่วโลก (ระวังหมาดุ!!) - Youtube
สายพันธุ์สุนัขอันตราย ผิดกฎหมายและโดนแบนจากทั่วโลก (ระวังหมาดุ!!) – Youtube
รวม 10 สายพันธุ์
รวม 10 สายพันธุ์ “หมาพันธุ์ดุ” มีอะไรบ้าง พันธุ์ไหนดุที่สุด
10 หมาดุ พันธุ์ใหญ่ เฝ้าบ้านที่ดีที่สุด
10 หมาดุ พันธุ์ใหญ่ เฝ้าบ้านที่ดีที่สุด
สุนัขสายพันธุ์อเมริกัน พิทบูล เทอร์เรีย อาหาร วิธีเลี้ยง [พร้อมราคา]
สุนัขสายพันธุ์อเมริกัน พิทบูล เทอร์เรีย อาหาร วิธีเลี้ยง [พร้อมราคา]
สายพันธุ์สุนัขดุ ความดุร้าย ของสุนัขแต่ละสายบพันธ์ที่น่าสนใจ
สายพันธุ์สุนัขดุ ความดุร้าย ของสุนัขแต่ละสายบพันธ์ที่น่าสนใจ
โตแล้วจะดุไหม บางแก้ว - Pantip
โตแล้วจะดุไหม บางแก้ว – Pantip
รวม 10 สายพันธุ์
รวม 10 สายพันธุ์ “หมาพันธุ์ดุ” มีอะไรบ้าง พันธุ์ไหนดุที่สุด
จีจี้” เฟรนด์ลี่บางแก้ว ถ้าจะต๊องขนาดนี้ ลาออกจากการเป็นหมาพันธุ์ดุเถอะ
จีจี้” เฟรนด์ลี่บางแก้ว ถ้าจะต๊องขนาดนี้ ลาออกจากการเป็นหมาพันธุ์ดุเถอะ
5 หมาพันธุ์ดุ! พึงระวังทั้งผู้เลี้ยงและคนใกล้ชิด
5 หมาพันธุ์ดุ! พึงระวังทั้งผู้เลี้ยงและคนใกล้ชิด
พิทบูล สุนัขพันธุ์ดุจริงหรือไม่ - Youtube
พิทบูล สุนัขพันธุ์ดุจริงหรือไม่ – Youtube
หมาบางแก้ว' เหตุใดละม้ายจิ้งจอก รู้จักนิสัยน้องเบื้องต้นก่อนเลี้ยง
หมาบางแก้ว’ เหตุใดละม้ายจิ้งจอก รู้จักนิสัยน้องเบื้องต้นก่อนเลี้ยง
วิธีเลี้ยงและเตรียมความพร้อมก่อนเลี้ยงสุนัขพันธ์บางแก้ว
วิธีเลี้ยงและเตรียมความพร้อมก่อนเลี้ยงสุนัขพันธ์บางแก้ว
จัดอันดับ 7 พันธุ์สุนัขขนาดใหญ่ แสนรู้ เลี้ยงไว้ไม่มีเหงา ธันวาคม 2021 -  Sale Here
จัดอันดับ 7 พันธุ์สุนัขขนาดใหญ่ แสนรู้ เลี้ยงไว้ไม่มีเหงา ธันวาคม 2021 – Sale Here
5 อันดับสายพันธ์ุหมาตำรวจ ที่ฉลาดและเป็นที่นิยมมากที่สุด
5 อันดับสายพันธ์ุหมาตำรวจ ที่ฉลาดและเป็นที่นิยมมากที่สุด
รวม 5 เรื่องน่ารู้ สำหรับ สุนัขสายพันธุ์ 'พิทบูล' ดุจริงหรือ?
รวม 5 เรื่องน่ารู้ สำหรับ สุนัขสายพันธุ์ ‘พิทบูล’ ดุจริงหรือ?
สายพันธุ์สุนัขดุ ความดุร้าย ของสุนัขแต่ละสายบพันธ์ที่น่าสนใจ
สายพันธุ์สุนัขดุ ความดุร้าย ของสุนัขแต่ละสายบพันธ์ที่น่าสนใจ
จัดอันดับ 7 พันธุ์สุนัขขนาดใหญ่ แสนรู้ เลี้ยงไว้ไม่มีเหงา ธันวาคม 2021 -  Sale Here
จัดอันดับ 7 พันธุ์สุนัขขนาดใหญ่ แสนรู้ เลี้ยงไว้ไม่มีเหงา ธันวาคม 2021 – Sale Here
กบนอกกะลา : พิทบูล หมาแบ๊วสายพันธุ์ดุ ช่วงที่ 4/4 (25 ม.ค.61) - วิดีโอ  Dailymotion
กบนอกกะลา : พิทบูล หมาแบ๊วสายพันธุ์ดุ ช่วงที่ 4/4 (25 ม.ค.61) – วิดีโอ Dailymotion
หมาบางแก้ว' เหตุใดละม้ายจิ้งจอก รู้จักนิสัยน้องเบื้องต้นก่อนเลี้ยง
หมาบางแก้ว’ เหตุใดละม้ายจิ้งจอก รู้จักนิสัยน้องเบื้องต้นก่อนเลี้ยง
เผยโฉม 6 สายพันธุ์สุนัขราคาแพงที่สุดในโลกตลอดกาล
เผยโฉม 6 สายพันธุ์สุนัขราคาแพงที่สุดในโลกตลอดกาล
รวม 10 สายพันธุ์
รวม 10 สายพันธุ์ “หมาพันธุ์ดุ” มีอะไรบ้าง พันธุ์ไหนดุที่สุด
รู้จักกับ ร็อตไวเลอร์ สุนัขพันธุ์ใหญ่เลี้ยงง่าย ไม่ดุอย่างที่คิด  หากเลี้ยงถูกวิธี - Homeday
รู้จักกับ ร็อตไวเลอร์ สุนัขพันธุ์ใหญ่เลี้ยงง่าย ไม่ดุอย่างที่คิด หากเลี้ยงถูกวิธี – Homeday
10 สายพันธุ์สุนัขดุ ที่ไม่ควรไปมีเรื่องกับพวกมัน!! #Ecobok - Youtube
10 สายพันธุ์สุนัขดุ ที่ไม่ควรไปมีเรื่องกับพวกมัน!! #Ecobok – Youtube
5 วิธีปราบนิสัยหมาดุ ไม่ให้หมากัดคน - Bolttech Blog - News & Updates
5 วิธีปราบนิสัยหมาดุ ไม่ให้หมากัดคน – Bolttech Blog – News & Updates
5 อันดับสายพันธ์ุหมาตำรวจ ที่ฉลาดและเป็นที่นิยมมากที่สุด
5 อันดับสายพันธ์ุหมาตำรวจ ที่ฉลาดและเป็นที่นิยมมากที่สุด
บางแก้ว สุนัขไทยกับเรื่องที่คนคิดจะเลี้ยงควรรู้ - Box Meaww
บางแก้ว สุนัขไทยกับเรื่องที่คนคิดจะเลี้ยงควรรู้ – Box Meaww
ผันนโยบายลูกคนเดียว ชิงเต่าห้ามเลี้ยงสุนัขเกิน 1 ตัว แบนพันธุ์ดุด้วย -  ข่าวสด
ผันนโยบายลูกคนเดียว ชิงเต่าห้ามเลี้ยงสุนัขเกิน 1 ตัว แบนพันธุ์ดุด้วย – ข่าวสด
8 ไอเดีย ตั้งชื่อสุนัข ยอดฮิต เก๋ไก๋ไม่เหมือนใครแน่นวลจ้า
8 ไอเดีย ตั้งชื่อสุนัข ยอดฮิต เก๋ไก๋ไม่เหมือนใครแน่นวลจ้า

ลิงค์บทความ: หมาพันธุ์ดุ.

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโพสต์หัวข้อนี้ หมาพันธุ์ดุ.

ดูเพิ่มเติม: https://phutungcpa.com/category/blog/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *