Bàn ép 1TR Innova - 312100K101 nhập khẩu chính hãng
Phụ tùng ô tô


Bàn ép 1TR Innova

Bàn ép 1TR Innova

0.00 / 0 reviews

Bảo hành:
3 tháng

Khuyến mại:


Giá: Liên Hệ
Số lượng

Chi tiết sản phẩm


Thông số kỹ thuật bàn ép 1TR Innova

  • Bộ phận: Hệ thống động cơ
  • Loại sản phẩm: Bàn ép ô tô
  • Mã phụ tùng: 312100K101
  • Hãng xe: Toyota
  • Model: Innova
  • Tình trạng: Mới 100%
  • Bảo hành: 3 tháng
  • Giao hàng trên toàn quốc

Bàn ép 1TR Innova

Bạn có thể sẽ bất ngờ khi biết rằng, ô tô có thể chuyển động được thì không thể thiếu bộ ly hợp. Và để bộ ly hợp hoạt động được thì không thể thiếu bàn ép ly hợp.

Với những người có chút kiến thức về ô tô sẽ biết rằng động cơ phải truyền công suất xuống bánh xe thì bánh xe mới có thể chuyển động được. Bộ ly hợp sẽ đảm nhiệm việc truyền mô men xoắn từ động cơ xuống bánh xe chủ động và bàn ép sẽ là bộ phận quyết định quá trình truyền công suất này có diễn ra hay không.

Vai trò của bàn ép ô tô

Bàn ép sẽ thực hiện việc ép đĩa ly hợp vào bánh đà để nó quay theo bánh đà và truyền công suất. Nếu bàn ép không ép đủ mạnh để đĩa ly hợp ép chặt vào bánh đà thì sẽ dẫn đến hiện tượng trượt ly hợp. Trượt ly hợp không những làm cho công suất không truyền được đến bánh xe chủ động mà nó còn làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của các chi tiết trong bộ ly hợp.

Theo một số thợ kỹ thuật có kinh nghiệm thì một trong những nguyên nhân khiến cho đĩa ly hợp nhanh mòn là do hiện tượng trượt ly hợp, mà hiện tượng này bắt nguồn từ việc bàn ép không hoạt động đúng yêu cầu kỹ thuật khiến cho lực ép không đủ lớn tác động lên đĩa ly hợp.

Không những vậy, quá trình trượt ly hợp còn sinh ra lượng nhiệt lớn. Thông thường nhiệt lượng này sẽ được bàn ép hấp thu và tản nhiệt. Nhưng bàn ép bị mòn hoặc vật liệu chế tạo bàn ép không đủ tiêu chuẩn khiến cho quá trình tản nhiệt diễn ra kém và sẽ gây ra hiện tượng cháy xém bề mặt bàn ép gây hỏng hóc trong bộ ly hợp.

Như vậy, để đảm bảo quá trình truyền công suất từ động cơ diễn ra thuận lợi thì bàn ép cần đảm bảo không bị mòn, không hỏng hóc và đủ độ dày để tạo ra lực ép đủ mạnh lên đĩa côn và giúp đĩa côn ép chặt vào bánh đà.

Do đó khi bàn ép bị hỏng hóc cần được thay thế ngay. Khi cần thay thế bàn ép 1TR Innova và phụ tùng ô tô Innova hãy liên hệ phụ tùng CPA để được tư vấn các sản phẩm chính hãng phù hợp nhất cho chiếc xe của bạn.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Phụ tùng ô tô CPA

Hotline: 0986.829.800

Email: phutungcpa@gmail.comBình luận:*Tên của bạn

*Your Phone

*Địa chỉ

*Bình luậnLOGO ĐỐI TÁC Phụ tùng ô tô