Skip to content

Top 11 ไม้ปิงปอง ภาษาอังกฤษ Update

Butterfly Butterfly Timo Boll Cf 1000 ไม้ปิงปอง | Supersports.Co.Th

คำศัพท์อังกฤษ กีฬา Sport

Keywords searched by users: Top 11 ไม้ปิงปอง ภาษาอังกฤษ Update ลูกปิงปอง ภาษาอังกฤษ, ไม้เทนนิส ภาษาอังกฤษ, โต๊ะปิงปอง ภาษาอังกฤษ, ไม้เบสบอล ภาษาอังกฤษ, ค้างคาว ภาษาอังกฤษ, Table tennis racket, หมวกภาษาอังกฤษ, paddle แปลว่า

ไม้ปิงปอง ภาษาอังกฤษ

Butterfly Butterfly Timo Boll Cf 1000 ไม้ปิงปอง | Supersports.Co.Th
Butterfly Butterfly Timo Boll Cf 1000 ไม้ปิงปอง | Supersports.Co.Th

Table Tennis (Ping Pong) in Thai: ไม้ปิงปอง ภาษาอังกฤษ

Introduction:
ไม้ปิงปอง (Table Tennis), หรือที่รู้จักกันในภาษาอังกฤษว่า Ping Pong, เป็นกีฬาที่มีความนิยมและเป็นที่รู้จักในทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นในระดับมือเล่นมืออาชีพหรือในระดับกระทำเป็นกีฬาสันทนาการ ในบทความนี้เราจะได้รู้จักกับกติกา อุปกรณ์ และเทคนิคพื้นฐานในเกมไม้ปิงปองในภาษาอังกฤษ

กติกาของเกมไม้ปิงปอง (Table Tennis Rules):
เกมไม้ปิงปองเล่นโดยใช้ลูกบอลขนาดเล็กที่มีระยะห่างจากโต๊ะปิงปอง ระยะห่างที่เหมาะสมคือ 2.74 เมตร (9 ฟุต) ระหว่างผู้เล่นทั้งสองฝ่าย ผู้เล่นจะต้องใช้ไม้ปิงปองเพื่อตีลูกบอลข้ามโต๊ะและพยายามให้ผู้เล่นอีกฝ่ายไม่สามารถตอบโต้ได้ กติกาหลักของเกมไม้ปิงปองประกอบไปด้วยการตีลูกบอลตามลำดับ โดยให้ลูกบอลต้องสัมผัสโต๊ะปิงปองและข้ามไปอีกฝ่ายก่อนที่ผู้เล่นอีกฝ่ายจะสามารถตอบโต้ได้

อุปกรณ์ที่ใช้ในเกมไม้ปิงปอง (Table Tennis Equipment):

  1. ไม้ปิงปอง (Table Tennis Racket): ไม้ปิงปองประกอบด้วยเบ้าไม้ปิงปอง (Blade) และยางปิงปอง (Rubbers) ซึ่งแยกเป็นด้านหน้าและด้านหลัง มีข้อกำหนดเกี่ยวกับการใช้งานไม้ปิงปองในการแข่งขันที่ต่างกันไปในแต่ละระดับของการแข่งขัน

  2. ลูกปิงปอง (Table Tennis Ball): ลูกปิงปองที่ใช้ในการแข่งขันมีขนาดเล็กและมีน้ำหนักเบา มีสีขาวหรือสีส้ม ในการแข่งขันระดับมืออาชีพ ลูกปิงปองที่ใช้จะมีคุณสมบัติที่เรียบและสม่ำเสมอ

เทคนิคพื้นฐานในการเล่นไม้ปิงปอง (Table Tennis Basic Techniques):

  1. การตี (Forehand): การตีด้านหน้า (Forehand) เป็นเทคนิคพื้นฐานที่สำคัญในเกมไม้ปิงปอง ผู้เล่นจะใช้ด้านหน้าของไม้ปิงปองเพื่อตีลูกบอล ในการตีด้านหน้า ควรใช้แรงและเทคนิคที่ถูกต้องเพื่อให้ได้ความแม่นยำและความเร็วที่เหมาะสม

  2. การตีด้านหลัง (Backhand): การตีด้านหลัง (Backhand) เป็นการตีที่ใช้ด้านหลังของไม้ปิงปอง ในการตีด้านหลัง ผู้เล่นควรพัฒนาทักษะในการเคลื่อนไหวของลำตัวและข้อมือเพื่อให้สามารถตีลูกบอลได้อย่างแม่นยำและเร็วได้

  3. การตีลูกโดยใช้ด้านหน้าและด้านหลัง (Forehand and Backhand Combination): ผู้เล่นควรฝึกทักษะในการเล่นตีทั้งด้านหน้าและด้านหลังเพื่อสร้างความสามารถในการตอบโต้กับการตีของคู่แข่ง การใช้เทคนิคการตีทั้งด้านหน้าและด้านหลังให้เกิดความสมดุลและความหลากหลายในการเล่น

  4. การเล่นลูกสั้นและลูกยาว (Short and Long Ball): การสร้างความหลากหลายในการเล่นไม้ปิงปองคือการเล่นลูกสั้นและลูกยาว ผู้เล่นควรฝึกทักษะในการตีลูกบอลให้ได้ทั้งลูกสั้นที่ตกลงโต๊ะปิงปองและลูกยาวที่ตกห่างจากโต๊ะปิงปองเพื่อสร้างความสับสนและทำให้คู่แข่งยากที่จะตอบโต้ได้

  5. การเล่นลูกกลับ (Loop): การเล่นลูกกลับ (Loop) เป็นเทคนิคที่ใช้ในการโยนลูกบอลขึ้นสูงก่อนที่จะตกลงไปยังพื้นสนามของคู่แข่ง การเล่นลูกกลับช่วยในการสร้างความเร็วและมือสัมผัสที่แม่นยำ และสามารถใช้ในการทำให้คู่แข่งเสียสติและล้มเหลวในการตอบโต้

สรุป:
ไม้ปิงปอ

Categories: แบ่งปัน 37 ไม้ปิงปอง ภาษาอังกฤษ

คำศัพท์อังกฤษ กีฬา sport
คำศัพท์อังกฤษ กีฬา sport

(n) ping-pong bat, Example: ไม้ปิงปองที่ทำมาจากไม้, Count Unit: อัน, Thai Definition: อุปกรณ์สำหรับเล่นกีฬาปิงปองคริกเก็ต (cricket) เป็นกีฬาชนิดหนึ่ง มีคนเล่นทีมละ 11คน ทีม ก จัดให้คนหนึ่งเป็นผู้ขว้างลูก เรียกว่า bowler ทำการขว้างลูกไปยังไม้ที่ตั้งไว้บนสนามสามอัน เรียกว่า wickets ซึ่งทีม ข จัดคนมารักษา คนที่รักษา wickets เรียกว่า batsman และไม้ที่ถือตีลูกเรียกว่า bat ถ้าตีถูกลูกก็วิ่งวนไปเพื่อเอาแต้ม เรียกว่า runs จนกว่าพวกของทีม …Ball คือลูกปิงปองที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 40 มิลลิเมตร และทำจากวัสดุเซลลูลอยด์ และหนัก 2.7 กรัม มีสีส้มหรือขาว และเป็นสีด้าน Best of four การแข่งขันที่กำหนดให้หาผู้ชนะ 4 เกมส์ก่อน จากการแข่งขันทั้งหมด 7 เกมส์

See more: https://phutungcpa.com/category/investment

A Bat คือกีฬาอะไร

คริกเก็ต (cricket) เป็นกีฬาชนิดหนึ่งที่มีคนเล่นทีมละ 11 คน ในการแข่งขัน ทีม A จัดให้มีผู้ขว้างลูก (bowler) เป็นคนหนึ่ง ซึ่งมีหน้าที่ขว้างลูกไปยังไม้ที่ตั้งอยู่บนสนามสามอัน ซึ่งเรียกว่า wickets ในขณะเดียวกัน ทีม B จัดคนมารักษา wickets เหล่านี้ ซึ่งผู้รักษา wickets ถูกเรียกว่า batsman และผู้รักษา wickets จะใช้ไม้ที่ถือตีลูกเรียกว่า bat เพื่อป้องกันไม้ไม่ให้ตีลูกโดน หากตีลูกได้ถูกต้อง ผู้เล่นบางคนจะวิ่งไปยังจุดอื่นๆ เพื่อทำแต้มให้กับทีม การวิ่งเหล่านี้เรียกว่า runs และทีมที่สามารถทำ runs ได้มากที่สุดจะได้รับคะแนนเพิ่มขึ้น จนกว่าทีมของพวกเขาจะได้รับแต้มเพียงพอในการแข่งขัน …

ลูกปิงปองเรียกว่าอะไร

ลูกปิงปองเรียกว่า Ball เป็นลูกแข่งที่ใช้ในกีฬาปิงปอง ลูกปิงปองมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 40 มิลลิเมตร และทำจากวัสดุเซลลูลอยด์ซึ่งมีน้ำหนักประมาณ 2.7 กรัม ลูกปิงปองมีสีส้มหรือขาวและเป็นสีด้าน Best of four ซึ่งหมายถึงการแข่งขันที่กำหนดให้ผู้เล่นต้องชนะในเกมส์อย่างน้อย 4 เกมส์จากทั้งหมด 7 เกมส์ที่จัดขึ้นในการแข่งขันปิงปอง

Table Tennis Racket (เทเบิล เทนนิส แรคคิท) แปลว่าอะไร? ดูความหมาย ภาพประกอบ  ตัวอย่างประโยค | Engdict.Com
Table Tennis Racket (เทเบิล เทนนิส แรคคิท) แปลว่าอะไร? ดูความหมาย ภาพประกอบ ตัวอย่างประโยค | Engdict.Com
ประวัติเทเบิลเทนนิส ประวัติปิงปอง ประวัติกีฬาเทเบิลเทนนิสไทย ปิงปองไทย
ประวัติเทเบิลเทนนิส ประวัติปิงปอง ประวัติกีฬาเทเบิลเทนนิสไทย ปิงปองไทย
10 อันดับ ไม้ปิงปอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2023 แนะนำไม้ปิงปอง ได้มาตรฐาน | Mybest
10 อันดับ ไม้ปิงปอง ยี่ห้อไหนดี ปี 2023 แนะนำไม้ปิงปอง ได้มาตรฐาน | Mybest
Giant Dragon ไม้ปิงปอง (ไม้เปล่า) D7P - Keelarianthong : Inspired By  Lnwshop.Com
Giant Dragon ไม้ปิงปอง (ไม้เปล่า) D7P – Keelarianthong : Inspired By Lnwshop.Com
Butterfly Butterfly Timo Boll Cf 1000 ไม้ปิงปอง | Supersports.Co.Th
Butterfly Butterfly Timo Boll Cf 1000 ไม้ปิงปอง | Supersports.Co.Th

See more here: phutungcpa.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *